5 Cuốn sách hay dành cho tuổi trẻ

Những cuốn sách sau đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ, nó sẽ giúp các bạn có phương pháp học tập hiệu quả, nắm bắt lý tưởng sống, hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Có thể chắc chắn rằng đây là cuốn sách có ý nghĩa đặc biệt dành cho tất cả bạn trẻ  nó có ý nghĩa đặc biệt bởi cuốn sách chứa đựng những bài học, những triết lý sống  vô cùng sâu sắc về học – làm – đi. Cuốn sách này đánh mạnh vào tâm lí người trẻ hoang mang, lạc lối, vô định, qua đó truyền cảm hứng mạnh mẽ, đam mê rực lửa để bản thân mỗi người bắt đầu việc học – làm – đi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của tác giả Rosie Nguyễn, một người cũng đã từng sống trong sự khủng hoảng, đã bứt phá vượt qua để tìm thấy đam mê và ý nghĩa cuộc sống. Cuốn sách xuất bản tháng 10/2016 thì đã nhanh chóng trở thành best seller của năm và được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Cuốn sách thể loại self-help của tác giả Rosie Nguyễn hướng đến thế hệ trẻ Việt Nam, có thể thấy sự đồng cảm của tác giả về môi trường giáo dục, việc làm, trong suy nghĩ và các giai đoạn chuyển biến của cuộc sống, những hoài bão, trăn trở, thất vọng và chán chường của năm tháng tuổi trẻ.  Với những khó khăn đó là rất nhiều bài học mà chúng ta được biết sớm hơn như: đầu tư cho sức khỏe, đọc thật nhiều sách, đi thật nhiều để nhận ra mình là ai, giúp đỡ người khác….Cuốn sách là động lực, hành trang cho những người dám mơ ước và là bản đồ cho những ai đang lạc lối.

Trên đường băng

Trên đường băng- tony buổi sáng

Trên đường băng- Tony Buổi Sáng

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến cuốn Trên đường băng của tác giả Tony Buổi Sáng, tác phẩm là tập hợp lại những bài viết hay trên fanpage của tác giả. Đối tượng chính được tác giả viết là các bạn trẻ, những người đang và đã bắt đầu “cất cánh” trên đường băng cuộc đời để bay lên bầu trời rộng lớn.

Không giống những cuốn sách kỹ năng với những bài học giáo điều, khô cứng, Trên đường băng lai mang một nét nhẹ nhàng và dễ chịu nhưng cực kỳ thấm thía thông qua những câu chuyện có phần hư cấu. Lời văn tuy không chau chuốt nhưng lại đi sâu thấm lâu từng bài học mà dượng Tony mang đến. Sách mang đến niềm tin và sức mạnh cho mỗi con người, giúp họ dám ước mơ, dám thực hiện. Không những thế, quyển sách còn dạy chúng ta hướng đến những điều tốt đẹp, tránh xa thói xấu, hoàn thiện bản thân, yêu đời yêu người.

Đây là một cuốn sách rất hay nếu không nói là tốt. Những người trẻ chuẩn bị bước vào đời cần chuẩn bị cho mình số lượng hành trang rất lớn: nhiệt huyết, sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, ngoại ngữ,…hãy để cuốn Trên đường băng giúp ta chuẩn bị nó một cách kỹ càng.

Nhà giả kim

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Tác phẩm được xem là một cuốn tiểu thuyết dành cho những người còn đang phân vân, lạc lối về định hướng của cuộc đời mình.

Hành trình của Santiago và nhiệm vụ thiêng liêng, những người mà anh gặp, những giấc mơ mà anh ta có, những bí mật mà anh ta gặp phải và bản chất mà anh ấy nói đến là tất cả những điều có thể liên quan đến .. chúng ta. Chúng ta đều có ước mơ để theo đuổi, vậy thì hãy đi theo tiếng gọi sâu thẳm trong lòng, kiên trì theo đuổi đến cùng ước mơ. Hành trình đó không bao giờ dễ dàng cả chúng ta sẽ phải mất rất nhiều để đạt được nó nhưng hãy cứ vững bước và tin vào bản thân.

Cuốn tiểu thuyết với văn phong giản dị, lối dẫn chuyện nhẹ nhàng như những câu chuyện cổ tích thần tiên, Nhà giả kim đã đưa ta đến với một triết lý sâu sắc về ước mơ và khát vọng.

Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Adam khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế!  kể về chính những trải nghiệm của tác giả, những bài học kinh nghiệm  giúp một cậu bé nhút nhát, tầm thường trở thành một chàng trai năng động, tài giỏi. Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Đây là một cuốn sách vô cùng giá trị, nó bao gồm trong đó rất nhiều phương pháp và kỹ năng khác như dạy đọc nhanh, đặt mục tiêu, thông minh cảm xúc, lập trình ngôn ngữ tư duy, quản lý thời gian, sơ đồ tư duy… Cùng với cách truyền đạt vô cùng dễ hiểu và hài hước, màu sắc và hình ảnh rất đẹp kích thích tư duy sáng tạo. Có thêm bài tập thực hành nhỏ trong sách nhằm tăng khả năng nhận thức.

Bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn sách này, đó là:

  • Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn
  • Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy
  • Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng
  • Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu
  • Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể

Nếu tôi biết khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Nếu tôi biết được khi còn 20 là quyển sách không chỉ hướng đến độc giả ở lứa tuổi 20, mà đó còn là những chia sẻ cho bất kì ai muốn hoàn thiện bản thân mình. Cuốn sách của tác giả Tina Seelig- một chuyên gia huấn luyện cũng là một giáo sư đại học Stanford

Tác giả truyền đạt những kiến thức bổ ích về vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp các bạn trẻ vững vàng trên con đường lập nghiệp. Cuốn sách với những câu chuyện mang tính gợi mở, những lời khuyên nhủ đem lại nhiều cảm hứng, và rất nhiều hướng dẫn vừa hài hước vừa khiêm nhường.

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *