Top 5 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới

Sự căng thẳng đến nghẹt thở, sợ hãi đến cực điểm, ly kỳ đến rùng rợn đó chính là chuỗi cảm xúc ta nhận được khi đọc tiểu thuyết trinh thám. Là một thể loại sách giải trí sở hữu số lượng người yêu thích vô cùng lớn. Truyện trinh thám luôn mang lại cảm giác kích thích, kịch tính, khơi gợi sự tò mò cho người đọc

Thể loại  trinh thám ra đời vào giữa thế kỷ XIX và phổ biến cho đến ngày nay. Một số anh hùng nổi tiếng nhất của tiểu thuyết trinh thám bao gồm   Auguste Dupin, Sherlock Holmes và Hercule Poirot. Cùng với đó là những tác giả nổi tiếng thế giới Stephen King, Conan Doyle, Agatha Christie,..Dưới đây là 5 cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới từ trước đến nay.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Thomas Harris

Sự im lặng của bầy cừu - Thomas harris

Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris

Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs) là cuốn tiểu thuyết thứ ba của Thomas Harris được viết vào năm 1988. Cuốn tiểu thuyết đã đạt được nhiều giải thưởng như:  Bram Stoker (1988),  Anthony Award (1989), đề cử giải  Fantasy (1989). Tiểu thuyết được chuyển thể thành phim năm 1991 và đạt được 5 giải Oscar.

Sự im lặng của bầy cừu tập hợp những tình tiết khó lường, cực kỳ căng go, hại não, thêm vào đó là nghệ thuật khắc họa tâm lý nhân vật bậc thầy, cách miêu tả sống động… khiến tác phẩm hấp dẫn, lôi cuốn qua từng trang sách. Cuốn tiểu thuyết chứa đầy những cảnh giết người ghê rợn, những diễn biến tâm lý li kỳ, hồi hộp,..Thomas Harris viết quá xuất sắc, hấp dẫn, li kỳ mà lại đầy am hiểu về chuyên môn. Một cuốn sách đáng đọc cho những ai thích thể loại trinh thám.

Sherlock Holmes –  Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes của Conan Doyle có thể coi là huyền thoại của các tác phẩm thể loại trinh thám trên thế giới. Với sự thông minh táo bạo và sự tư duy logic rất rất là hợp lí mà Conan Doyle đã khắc họa một cách chân thật và sinh động nhân vật Sherlock Holmes. Những vụ án trong Sherlock Holmes rất ly kỳ, hấp dẫn và hồi hộp nhưng không hề có yếu tố kinh dị.

Trong bộ truyện có những truyện ngắn là những vụ án được phá nhanh chóng, cũng có những truyện dài với những tình tiết ly kì bí ẩn. Arthur Conan Doyle là nhà văn của những ý tưởng độc đáo. Mỗi truyện ông lại kể về một vụ án và cách tháo gỡ nút thắt bao giờ cũng khiến độc giả bất ngờ nhưng vẫn rất thuyết phục. Trí tưởng tượng của ông vô cùng phong phú, không ai có thể đoán được vụ án sẽ diễn biến thế nào bởi cách tư duy khác biệt và rất khó lường của nhà văn thiên tài.

Mật mã Da Vinci – Dan Brown

Mật mã Da Vinci- Dan Brown

Mật mã Da Vinci- Dan Brown

 

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Dan Brown được xuất bản năm 2003. Tính đến thời điểm này, Mật mã Da Vinci của tác giả Dan Brown đã nắm giữ vị trí bestseller liên tục 132 tuần tại Mỹ, được dịch sang 44 thứ tiếng, hơn 40 triệu bản sách đã được tiêu thụ và đang được dựng thành phim.

Câu chuyện nói về hành trình của Giáo sư trường đại học Harvard Robert Langdon và chuyên gia giải mật mã Sophie Neuveu trong hành trình đi tìm bí ẩn đằng sau cái chết của Jacques Saunière – ông của Sophie.

Câu chuyện dẫn độc giả theo nhiều sự việc và kết cấu cùng xảy ra đan xen, với nhiều nhân vật khác nhau, nhưng đều có liên quan đến vụ án. Chỉ vào lúc kết thúc, toàn cảnh câu chuyện mới trở nên rõ ràng, vì vậy độc giả bị cuốn hút từ đầu đến phút cuối.Bên cạnh có giá trị giải trí, cuốn tiểu thuyết này còn cung cấp cho bạn những kiến thức mới lạ và độc đáo.

Mười Người Da Đen Nhỏ – Agatha Christie

Mười người da đen nhỏ Ten Little Niggers)  là một tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie phát hành lần đầu ở Anh ngày 6/ 11/1939. Đây được coi là một trong những tiểu thuyết hình sự xuất sắc và nổi tiếng nhất của Agatha Christie, trên 100 triệu bản sách đã được bán ra khiến tác phẩm này trở thành tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới.

Tiểu thuyết nói về vụ án bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island với 10 người bằng cách này hay cách khác đã thiệt mạng mà không hề có sự hiện diện hay dấu vết của thủ phạm. Truyện viết hấp dẫn, lôi cuốn và chứa đựng nhiều tình tiết bất ngờ. Cách viết và xử lý tình huống rất gọn ghẽ, thuyết phục.  Agatha Christie đã khắc họa chân thực, rõ nét bức chân dung tâm lí của từng cá nhân qua từng giai đoạn bước gần hơn đến cái chết trong ngờ vực, sợ hãi, dẫn dắt tôi đi từ ẩn số này đến ẩn số khác và rồi một tay thực hiện cú lật sự thật ngoạn mục vào hồi kết.

Cô Gái Có Hình Xăm Rồng – Stieg Larsson

Cô gái có hình xem rồng - Stieg Larsson

Cô gái có hình xem rồng – Stieg Larsson

Cuốn tiểu thuyết trinh thám Cô gái có hình xăm rồng là một tiểu thuyết trinh thám được viết bởi tác giả và ký giả người Thụy Điển Stieg Larsson (1954-2004.Sau khi ông qua đời, cuốn tiểu thuyết được phát hành năm 2005 đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Câu chuyện kể về cuộc tìm kiếm người cháu gái mất tích 40 năm về trước của ông già Henrik Vanger. Không tin vào sự thật là cháu gái mình đã bị mất tích, ông đã tìm và thuê  Mikael Blomkvist một phóng viên tâm huyết và Lisbeth Salander  một cô gái Hacker thiên tài. Từ đây hai con người tưởng chừng không cùng thế giới Blomkvist và Salander đã gắn kết với nhau để tìm kiếm sự thật.

Một cuốn truyện trinh thám thông minh đến nghẹt thở về những bí ẩn chết người, lịch sử một dòng họ, những câu chuyện tình và sự vận động ngầm của thế giới tài chính… tất cả quấn quyện vào nhau một cách kỳ dị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *