Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?” để tìm lại giá trị của mình, để lấy được kinh nghiệm của người khác. Họ đã thất bại trong hôn nhân, trong công việc, bạn đọc thấy các tấm gương đó rồi, bạn còn muốn đi theo vết xe đổ không? Tôi tin rằng bạn đủ mạnh mẽ để nói “KHÔNG!”

Giữa rất nhiều những cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại, tại sao mình lại chọn “Bạn đắt giá bao nhiêu?” thay vì vô vàn những cuốn khác?

Vì ngay từ đầu mình bị hấp dẫn bởi cái tít có vẻ “thách đố” trên màu bìa nổi bật. Ừ, mình đắt giá bao nhiêu nhỉ? Một cô gái bình thường như mình thì có giá trị như thế nào? Vậy là cầm lên và không ngờ rằng đã đọc hết một mạch trong buổi chiều.

Vãn Tình nói đúng, giá trị của mình là bao nhiêu, mình là nữ hoàng hay nữ nô – đều là do mình quyết định cả. Nếu bạn biết được ưu/nhược của bạn, thế mạnh/điểm yếu của bạn và hiểu rõ cá tính của mình thì bạn hoàn toàn có thể định giá cho bản thân và khiến cho mình trở nên đắt giá.

Đây là một cuốn sách selfhelp đặc biệt, nó khuyến khích người ta sống tốt hơn, đặc biệt là phụ nữ cần mạnh mẽ và độc lập.“Bạn đắt giá bao nhiêu?” gồm hơn 40 câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Từ những mẫu truyện nhỏ trong cuộc sống tác giả đã gửi gắm những triết lý cũng như quan điểm về phụ nữ hiện đại. Có khá nhiều điều bổ ích và hay ho, quan trọng là ai cũng sẽ thấy mình trong đó, vấn đề là trước hay sau. Nếu đã trải qua bạn sẽ tán đồng với các quan điểm đúng đắn của tác giả, còn nếu chưa … bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và quan điểm tốt để chuẩn bị cho hành trình tương lai.

Có 3 điều quan trọng tôi đúc kết được từ cuốn sách này:
– Phải luôn yêu thương bản thân, dù độc thân hay đã kết hôn
– Không hạ thấp giá trị bản thân trước bất kì ai
– Luôn sống là chính mình và sống với niềm đam mê, đừng sợ thất bại

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? - Vãn Tình

Mình đã bị cuốn theo cuốn sách này đến mức không muốn dừng lại. Đọc đến đâu có thể cảm nhận ý đồ của tác giả đến đó. Thấy thấp thoáng đâu đó hình dáng đời thường của mình trong một vài mẫu truyện. Cho dù đúng – sai, hay – dở thế nào thì cuộc sống vốn dĩ luôn dạy cho ta nhiều bài học sâu sắc. Cảm ơn Vãn Tình đã thấu được tâm can phụ nữ chúng tôi và thể hiện qua từng cốt truyện như thế này. Mong rằng cảm hứng sáng tác trong chị luôn phong phú và đa dạng để có thể cho ra đời nhiều tác phẩm hay và siêu thực.

Nếu bạn cảm thấy mình còn là một cô gái tự ti, yếu đuối, nếu bạn có suy nghĩ hôn nhân là cần thiết, lấy đại một người hiền lành an phận là đủ cho cuộc đời này thì hãy cầm ngay cuốn sách lên! Với giọng điệu thân mật khuyên nhủ, Vãn Tình sẽ cho bạn biết, “chung thủy là yêu cầu tối thiểu của hôn nhân”, một người đàn ông chỉ mới chung thủy, không ngoại tình thì chưa thể gọi là người chồng tốt!

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? - Vãn Tình

Cô ấy sẽ thủ thỉ bạn nghe rằng, là một phụ nữ, đừng vội nghỉ việc khi nghe chồng ngọt ngào “Em nghỉ đi, anh nuôi cho”. Mặc dù lấy đấy chồng bạn thật sự thành khẩn và yêu thương nhưng chính anh ta cũng không biết cuộc đời sau này thế nào. Đến khi bạn trở thành kẻ ăn bám, ở nhà xài tiền chồng, chỉ quanh quẩn bếp núc và con cái, bạn có dám chắc chắn anh ta sẽ không chán ngấy bạn?

Đến một lúc nào đó, sẽ có những lúc các cô gái cảm thấy không đủ mạnh mẽ để vượt qua bế tắc cuộc sống, để vượt qua trầm cảm bởi áp lực xã hội đè lên vai. có những lúc chỉ muốn biến mất, hay vùi đầu ngủ miết cho hết ngày. Hãy cố gắng có cuốn sách này, ôm nó đọc rồi ngẫm nghĩ, như một liều thuốc cho tinh thần vượt qua mặc cảm tự chính bản thân đặt lên cho chính mình. Hãy đọc nó như một liều thuốc tinh thần!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *