Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của đại đức Hae Min gây ấn tượng mạnh với đọc giả từ tên sách. Cuốn sách như một tiếng chuông làm thức tỉnh những người đang chạy quá nhanh, đang quá bận rộn với cuộc sống mà quên đi bản thân mình. Trong tâm hồn họ đã mệt mỏi, trống rỗng bởi từng  ngày trôi qua trước mắt  là công việc và những lo toan cuộc sống cứ bám chặt lấy họ mỗi ngày. Những khi đó con  người ta chỉ muốn dừng lại nghỉ chân đôi chút…

 Đây là quyển sách tuyệt vời đối với những ai căng thẳng trong đời sống của mình, nó giúp bạn dễ chịu cảm thấy vui vẻ và yêu cuộc đời này. Giúp bạn vứt bỏ cuộc sống từng ngày diễn ra như vòng lặp với không khí ngột ngạt, buồn tẻ, hướng tới một cuộc sống ý nghĩa mà mình được làm chủ, được quyết định.  Bước chậm lại để cảm nhận cuộc sống, nhìn mọi người xung quanh và hiểu rõ về bản thân mình khi đã bị dòng đời làm đánh mất đi bao cảm xúc. Và để giác ngộ thêm về giá trị và quan niệm sống giữa những thăng trầm cuộc sống.

Cuốn sách và Tác giả

Được xuất bản năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller và trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Cuốn sách có 256 trang  gồm 8 chương, xoay quanh các chủ đề như: nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống,… Cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và kèm theo đó là những đánh giá tích cực

Sách đem lại giá trị về tinh thần lớn cho những đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, giúp người đọc cảm thấy chậm lại, cảm nhận nhiều hơn, rồi có thêm năng lượng để bước tiếp.

Quyển sách này thực sự rất tuyệt vời , nó dạy cho tôi cách biết cảm thông và yêu thương chính bản thân mình ! Chậm lại 1 phút để có thể nhìn thấy thế gian này đẹp đẽ biết bao và nhìn lại cả chính bản thân mình nữa

Tác giả cuốn sách là Đại đức Hae Min, ông sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Ông có bằng Thạc sĩ Tôn giáo học tại Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ giảng dạy tại Đại học Hampshire, Massachusetts. Năm 2000, ông xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc. Hiện nay, Đại đức Hae Min là một trong những người có ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ Hàn Quốc. Tác phẩm tiêu biểu của Đại đức Hae Min:

  • Những vỡ lẽ của tuổi trẻ
  • Yêu lấy những điều không hoàn hảo.

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Hae Min

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chia thành 8 chương khác nhau nên nội dung không chỉ nói đến việc sống vội của nhiều người mà đề cập đến nhiều vấn đề như cuộc sống, tương lai, tình yêu, mối quan hệ,…Người đọc cũng sẽ khám phá ra những điều không mới nhưng rất lạ từ Đại sư Hae Min: cuộc sống chính là cuộc đua trường kỳ với bản thân mình, việc giữ khoảng cách cho tình yêu, có rất nhiều người trên thế gian không thích chúng ta,..Nhưng có lẽ bài học lớn nhất đó là bài học tâm hồn, một tâm hồn đẹp đẽ, không bận rộn, vững chắc trước những xô đẩy của cuộc sống.

Được viết bởi một vị Đại sư nên cuốn sách mang một văn phong rất giản dị, câu chữ chân thật và sâu lắng trong lòng người đọc.  Những lời khuyên răn của Đại sư Hae Min không mang tính ép buộc mà mang tính gợi mở với những câu chuyện và nhiều dẫn chứng được đưa ra.

Cảm nhận

Cuốn sách đã buộc cho những người trẻ như tôi phải dừng lại để tìm kiếm một chốn nghỉ chân giữa cuộc sống hiện đại. Tìm môtj khoảng thời gian ngắn ngủi để ngắm nhìn bản thân, thấu hiểu về tâm hồn mình, hít thở một làn gió mát, nghe trọn vẹn một bản nhạc êm ái. Chúng ta đã quá vội vagf mà quên đi vẻ đẹp của hiện tại và quên đi  cả bản thân vì ai cũng lo sợ rằng nếu mình không nhanh lên, vội vàng lên thì sẽ bị bỏ rơi lại giữa dòng chảy xối xả, vô tình của cuộc đời.

Để rồi ta sẵn sàng  đỗ lỗi hết cho cuộc sống rằng ” cuộc sống đã khiến ta trở thành một con rối”. Nhưng đó là nhận định sai lầm, Đại đức Hae Min cho rằng không phải thế gian chi phối tâm trí ta, mà do tâm ta không tĩnh  “tâm trí ta được phản chiếu lại trong cuộc sống, ta dựa vào đó rồi tự cho rằng thế gian  rất thế này, rất thế kia”. Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy nó quá ngột ngạt, khó chịu thì khi đó chỉ cần bạn nghỉ ngơi vì khi bạn nghỉ ngơi cả thế giới cũng sẽ nghỉ theo bạn.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã cũng đã mang lại cho tôi nhiều triết lí sâu sắc về tình yêu. Tình yêu không phải nỗ lực là có được, tình yêu mà phải cố gắng đạt được chỉ là sự ngộ nhận tình yêu. Khi yêu ta hãy quan tâm đến đối phương, nhưng quan tâm những thứ không cần thiết sẽ khiến cả hai mệt mỏi, thứ quan tâm ấy không xuất phát từ trái tim mà từ ham muốn bản thân. Tình yêu là thứ vô điều kiện, rất tự do, ngây thơ, không ý đồ. Và cả tình cảm vợ chồng cũng có lúc chán nản thì cả hai hãy giữ cho nhau khoảng không gian riêng để bồi đắp thêm cho tình yêu.

Đại sư Hae Min cũng đưa ra những gợi mở cho bạn cách xây dựng mối quan hệ vững bền mà bạn sẽ phải đầu tư, điều tiết, ứng xử cho nó để ngày một thân thiết; chấp nhận tha thứ cho một ai đó bạn oán hận trước khi bạn trở thành người đó,… Cuộc sống không có điều gì định sẵn chúng ta chỉ có thể tự viết lên cuộc sống của chính mình. Vì vậy để có cuộc sống hạnh phúc hãy tận hưởng những điều hạnh phúc nhất.

Lời Kết

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã là một cuốn sách tuyệt vời về một lối sống hoàn mĩ dành cho bản thân chúng ta. Bằng những câu văn dung dị Đại sư Hae Min đã mở ra cho người đọc một con đường mới mà ta có thể thẳng tiến để tìm kiếm hạnh phúc, ý nghĩa và thành công trong sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *