Để Con Được Ốm – Uyên Bùi và BS. Trí Đoàn

Xã hội hiện nay người mẹ dễ dàng tiếp cận với vô vàn kiến thức chăm sóc con trẻ từ việc tham khảo sách báo, trên mạng xã hội và cả kinh nghiệm dân gian từ xa xưa. Cũng vì thế những người làm mẹ lần đầu đã không ít hoang mang, lo lắng vì không biết nghe ai, nghe ở đâu để có được thông tin chính xác nhất.

Cuốn sách Để con được ốm giúp làm sáng tỏ những quan niệm nuôi con từ xưa đến nay, vốn đầy những ngộ nhận và sai lạc, cung cấp các kiến thức y khoa được công bố mới nhất và được nghiên cứu, chứng thực, giúp cho các bậc cha mẹ tự tin hơn trong quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Để con được ốm là một cuốn sách của người Việt nên có thể coi đây là điểm mạnh lớn vì nó phù hợp với các gia đình Việt về suy nghĩ và ý thức, những quan niệm sống, hiểu rõ những kinh nghiệm nuôi con của ông bà ta, nắm rõ tâm lý chăm sóc con của các bà mẹ .

Cuốn sách và Tác giả

Cuốn sách được phát hành tháng 3/2016 chia thành 3 phần với 20 chương và 300 trang sách. Tác phẩm thuộc chủ đề chăm sóc con trẻ này đã gây xôn xao với việc thẳng tay gạt bỏ hầu hết mọi quan niệm về chăm sóc trẻ theo “kinh nghiệm” truyền tai của các bà mẹ. Cuốn sách đã thực sự thành công khi thay đổi được quan niệm chăm con của nhiều mẹ Việt.

Tác giả của cuốn sách Để con được ốmNguyễn Trí ĐoànUyên Bùi. Bác sĩ Trí Đoàn là Giám đốc Y khoa Hệ thống phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare. Những thông tin trong cuốn sách được lấy từ những nguồn Y khoa uy tín và cập nhật trên thế giới như: Uptodate, Hiệp hội nhi khoa Hoa Kì, Tổ chức Y tế thế giới,…Để truyền tải kiến thức y khoa một cách dễ hiểu, gần gũi đó là nhờ công sức của tác giả Uyên Bùi,  cô tên thật là Bùi Thị Hà Uyên đang là  freelancer, bà mẹ “toàn thời gian” Uyên Bùi gây ấn tượng bởi cá tính nồng nhiệt nhưng đầy lý trí trong hành trình nuôi và chăm sóc con.

Cuốn sách Để con được ốm

Đây không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” về cách chăm và chữa bách bệnh ở trẻ em. Cuốn sách tập trung về việc chăm sóc cơ bản cho trẻ giai đoạn 0-2 tuổi. Xuyên suốt cả tác phẩm là về cách nhìn nhận hoàn toàn mới mẻ về việc chăm sóc sức khỏe cho con cái chúng ra. Để con được ốm chỉ rõ những sai lầm bố mẹ gặp phải trong quá trình chăm sóc con trẻ trong giai đoạn đầu đời, đưa ra những lời khuyên dựa vào khoa học thực chứng rõ ràng.

Cuốn sách mang một văn phong nhẹ nhàng, giải thích dễ hiểu, chi tiết. Mỗi chương được chia thành 2 phần: phần mở đầu là của tác giả Uyên Bùi với cách viết dí dỏm và cách đặt tên tiêu đề ngộ nghĩnh, phần sau mang tên “bác sĩ tư vấn” của bác sĩ Trí Đoàn có cách trình bày khoa học, câu chữ ngắn gọn, xúc tích, lý giải cặn kẽ.

Nhận được

 

Để con được ốm thực sự là cuốn sách rất hữu ích, thiết thực, cung cấp thông tin, kiến thức khoa học để chăm sóc trẻ.  Ta sẽ nhận được những bài học quý báu từ cuốn sách

  1. Trong cuốn sách giải thích những kiến thức quan trọng cho các bà mẹ, đơn giản nhất là từ việc kiêng cữ sau sinh hay là việc tiêm vắc xin cho con, chuyện bổ sung vitamin D, chuyện tắm nắng, chuyện con nằm máy lạnh, hay cả chuyện cân nặng của con,..
  2. Những câu chuyện xoay quanh vấn đề dinh dưỡng: sữa mẹ, ăn dặm, biếng ăn, sữa tươi,..
  3. Phòng và chữa những căn bệnh thường gặp ở con trẻ: tiêu chảy, cảm – ho -sổ mũi, sốt, sốt co giật,..

Lời Kết

Cuốn sách Để con được ốm của tác giả Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn rất hay và bổ ích cho những người làm mẹ. Cuốn sách này giúp người đọc nhìn nhận hoàn toàn mới về cách chăm sóc sức khỏe cho con của mình. Lồng ghép kiến thức khoa học và những kinh nghiệm, những trải nghiệm của tác giả vào câu chuyện khiến cuốn sách thú vị,hấp dẫn hơn. Lời văn gần gũi,dễ bắt mạch tâm lý của những bậc phụ huynh. Đây thực sự là cuốn sách đáng để các mẹ phải đọc một lần trong đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *