Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, vì thế đôi khi chúng ta quên rằng, cơ thể con người là bộ từ điển sống. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và dễ dàng làm chủ mọi tình huống.

Ngôn ngữ cơ thể – Body Language là cuốn cẩm nang thú vị để ta hiểu rõ “bộ từ điển sống” của con người. Nó cho mình biết thêm kiến thức về việc quan sát cử chỉ, hành động của con người và kết hợp ngữ cảnh để có thể hiểu rõ hơn những suy nghĩ, cảm xúc của người đó. Sách không chỉ phù hợp với những ai chuyên về việc đàm phán, sale…mà còn phù hợp vs hầu hết các ngành nghề.

Cuốn sách và Tác giả

Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language  mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. Sách dày gần 500 trang, được viết bằng lối văn trò chuyện giản dị nhưng cũng rất khoa học, nhiều hình ảnh minh họa sinh động về các tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị.

Từ ngữ dễ hiểu và làm mình thấy thoải mái, không quá hàn lâm nhưng phải luôn đặt sự chú ý nhất định chứ không mang tịn đọc để giải trí. Ngoài ra, lối viết sách của tác giả rất hài hước, hóm hỉnh, và chơi chữ rất nhiều- một kiểu hài logic hiếm thấy…

Tác giả của cuốn sách là hai vợ chồng Allan và Barbara Pease. Họ đều là chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể của Úc và là đồng tác giả của 15 cuốn sách. Sách của họ là sách bán chạy ở hơn 100 quốc gia, được dịch ra 55 thứ tiếng và đã bán được hơn 27 triệu bản.

  • Ngôn ngữ trao đổi (Talk Language)
  • Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc (Body Language in the Workplace)
  • Ngôn ngữ cơ thể của tình yêu (Body Language of Love)
  • Tại sao đàn ông muốn tình dục và phụ nữ cần tình yêu (Why Men Want Sex & Women Need Love)

Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể – Body Language

Những ai thừa nhận rằng: “Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra”, thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. Sách này giúp mình thống kê và phân tích rõ từng cử chỉ, điệu bộ, ngoài ra còn phân tích sâu hơn về rất nhiều tình huống hình thể thường gặp phải. Hiểu được ý nghĩa và tác dụng tương hỗ của từng cử chỉ đối với thái độ sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong rất nhiều tình huống.

Cuốn sách ngôn ngữ cơ thể không buộc bạn phải trở thành thám tử mà cho bạn sự quan sát nhạy bén hơn về bề ngoài của 1 người nào đó qua cử chỉ, hành động, biểu cảm,… Rất hay cho những ai quan tâm đến tâm lý học, tò mò, muốn tìm hiểu mọi người xung quanh. Bạn có thể đoán ra được tính cách của 1 con người hay nghề nghiệp những công việc mà người đó đang làm hay những khó khăn mà họ đang cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tất cả điều do tài quan sát, khả năng suy luận, tư duy logic của các bạn.

Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thày” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể như:

ngôn ngữ cơ thể của người nổi tiếng

  1. Thông qua cách chống tay của Tổng thống Mỹ Barrack Obama thể hiện dấu hiệu Tổng thống Obama đang tập trung.
  2. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang nói chuyện và bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác trong khi trò chuyện, thường sẽ chứng minh rằng bạn đồng tình với họ.
  3. Steve Jobs đã cho thấy khi lắng nghe người khác, cánh tay nên để thẳng – không nên khoanh tay. Điều này cho thấy bạn đang tiếp nhận những thông tin của người nói.
  4. Dáng đứng khoanh tay của Giám đốc điều hành Tesla Motors,thể hiện sự tự tin của mình

Lời Kết

Ngôn ngữ cơ thể – Body language là một cuốn sách rất hay về ngôn ngữ cơ thể, nó giúp bạn nhận ra đối phương đang nghĩ gì chỉ thông qua việc quan sát cử chỉ của đối phương. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *