Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Ngôn ngữ cơ thể là một loại ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày nhưng rất ít ai quan tâm hoặc có thể hiểu rõ được. Cử chỉ, ánh mắt, biểu hiện khuôn mặt… được xem là đồng nhất về sự biểu hiện cảm xúc, nó vượt qua rào cản về ngôn ngữ nói và gần như giống nhau trên toàn thế giới.

Ngôn ngữ cơ thể vô cùng quan trọng, nó là yếu tố lớn cấu thành tính cách của con người. Nếu bạn biết rèn luyện cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin.

Bạn muốn đọc vị bất kì ai, hiểu về đối tượng giao tiếp của mình để không bị lừa hay bạn thích thú trước những tình tiết phá án gây cấn qua ngôn ngữ cơ thể thì cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó. Chỉ với vài động tác, điệu bộ, cử chỉ nhỏ cũng phản ánh được phần nào về tâm tư, thái độ của người đối diện. Với những ví dụ cụ thể từ các tình huống thực tế trong cuộc sống hằng ngày cùng nhiều hình ảnh minh hoạ sống động phối hợp cách giải thích, phân tích dễ hiểu, lối cuốn, quyển sách giúp người đọc bớt ngỡ ngàng và làm chủ tình thế trong giao tiếp.

ngôn ngữ cơ thể

Cuốn Ssách hoàn hảo về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Sách hướng dẫn rất kỹ cho dù là chi tiết nhỏ nhặt, từ ngôn ngữ bàn tay cho đến ngôn ngữ miệng, mắt, miêu tả từng động tác, từng cử chỉ, từng bước đi, từng kiểu ngồi, mình thật sự ko nghỉ tới chỉ là 1 hành động nhỏ mà có thể cho chúng ta biết đối phương đang nghĩ gì, đang muốn gì .Không chỉ dạy về ngôn ngữ cơ thể, cuốn sách này còn cho nhiều kiến thức về kĩ năng thuyết phục, kĩ năng giao tiếp, cách nắm bắt tâm lí và ứng xử hoàn hảo cho mỗi tình huống. 

Cuốn sách nghiên cứu những hành vi, điệu bộ nhỏ của mỗi cá nhân đến những cụm điệu bộ phức tạp nhất và đưa ra những bằng chứng rất thuyết phục, trong đó có những hình minh hoạ lấy từ chính những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới. Một điểm nữa trong cuốn sách rất thú vị là lối viết có chút hài hước mà giản dị của tác giả, điều này giúp cuốn sách trở nên thú vị, dễ nhớ, không quá khô khan khi đây là cuốn sách thiên về nghiên về nghiên cứu khoa học. Đây là cuốn sách cần thiết dành cho mọi lứa tuổi, là một cuốn cẩm nang để giúp chúng ta “đối nhân xử thế” cũng như hoàn thiện bản thân.

Phải nói đây là một công trình nghiên cứu tỉ mỉ, công phu, đầy tâm huyết của hai tác giả. Trước giờ mọi người không có chú ý nhiều đến những cử chỉ hàng ngày như vậy. Cuốn sách giải thích rất cặn kẽ, logic về nguồn gốc các hành động mà thường ngày ta hay bắt gặp. Phù hợp với những ai thường xuyên giao tiếp, thuyết phục người khác. Qua ngôn ngữ cơ thể mà đoán được phần nào suy nghĩ, tâm tư người đối diện, cũng điều chỉnh được hành vi của mình, tránh khỏi những sai lầm không đáng có.

Ngôn ngữ cơ thể

Cuốn sách ngôn ngữ cơ thể không buộc bạn phải trở thành thám tử mà cho bạn sự quan sát nhạy bén hơn về bề ngoài của 1 người nào đó qua cử chỉ, hành động, biểu cảm,… Rất hay cho những ai quan tâm đến tâm lý học, tò mò, muốn tìm hiểu mọi người xung quanh. Bạn có thể đoán ra được tính cách của 1 con người hay nghề nghiệp những công việc mà người đó đang làm hay những khó khăn mà họ đang cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tất cả điều do tài quan sát, khả năng suy luận, tư duy logic của các bạn.

ngôn ngữ cơ thể

Bất kể bạn đang là học sinh hay đã đi làm, hãy đọc quyển này đi! Vì ngôn ngữ cơ thể ẩn chứa bao điều kì diệu mà chúng ta không biết đấy. Cực kì hữu dụng trong viêc giao tiếp hằng ngày. Những cử chỉ nhỏ nhặt bé xíu cũng nói lên được những điều to lớn, về suy nghĩ, nhân cách của người khác. 

Dưới đây là một số mẹo nhỏ về ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp:

  • Đứng thẳng, nhưng thoải mái. Ngồi thẳng, nhưng đừng cứng quá.
  • Nghiêng đầu nhìn về phía đối phương.
  • Duy trì giao tiếp bằng mắt.
  • Không nên vắt chân hay khoanh tay.
  • Bắt tay bằng cả hai tay.
  • Mỉm cười.

ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể – Body language là một cuốn sách rất hay về ngôn ngữ cơ thể, nó giúp bạn nhận ra đối phương đang nghĩ gì chỉ thông qua việc quan sát cử chỉ của đối phương. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

1 Response

  1. Bách viết:

    Cuốn sách rất bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *