Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

“Sức  khỏe là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời “. Đúng vậy, sức khỏe là thứ không thể thiếu trong mỗi con người, khi có sức khỏe chúng ta làm những điều chúng ta muốn và sống một cuộc sống thật ý nghĩa. Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào sức khỏe còn sức khỏe lại phụ thuộc vào chúng ta. Có sự thật rằng khi chúng ta còn khỏe mạnh thì chúng ta lại không quan tâm tới sức khỏe, chỉ đến khi đau ốm thì mỗi người mới thấy tầm quan trọng của sức khỏe đối với chính mình và mọi người xung quanh.

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh của tác giả Hiromi Shinya là một cuốn sách được đánh giá rất cao về các biện pháp gìn giữ sức khỏe lâu dài theo những phương pháp khoa học.

Cuốn sách Nhân tố Enzyme 

Cuốn sách Nhân Tố Enzyme (The Enzyme Factor) của tác giả Hiromi Shinya sau khi xuất bản đã vang hiệu ứng trên toàn cầu, đến nay đã có hơn 2 triệu bản được bán ra. Tác giả đã chỉ ra những quan niệm phổ biến về sức khỏe đều sai lầm – hãy thay đổi từ hôm nay để có sức khỏe tốt hơn

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông. Cuốn sách được đánh giá cao từ nhiều đọc giả Việt Nam:

Cho bạn những kiến thức y khoa cần thiết về sức khoẻ, thức ăn tốt khiến cơ thể khoẻ mạnh, ăn đúng cách sẽ duy trì được sức khoẻ! Cuốn sách nên đọc!

Cuốn sách rất hay và ý nghĩa, giúp cho người đọc có thêm những kiến thức về những điều lâu nay ít biết

Tác Giả Hiromi Shinya

Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại Fukukoka. Sau khi tốt nghiệp Y khoa Đại học Juntendo, ông sang Mỹ. Ông là bác sĩ đầu tiên trên thế giới thực hiện đưa thiết bị nội soi, hay còn gọi là phương pháp Shinya vào khám chữa bệnh. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng bệnh nhân, mở ra một bước tiến mới cho y học thế giới.

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách khác:

  • Nhân Tố Vi Sinh
  • Enzyme Chống Lão Hóa

Nhận được…

Với kinh nghiệm của một vị giáo sư lâu năm của bác sĩ Hiromi Shinya đã gửi đến đọc giả rất nhiều bài học giúp ích cho sức khỏe, cách bạn đối xử với cơ thể thông qua cuốn sách Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh.

1.Sai lầm dẫn đến sự nguy hiểm cho bản thân

Nhiều điều lâu nay chúng ta vẫn tin và vẫn làm hằng ngày như: uống sữa mỗi buổi sáng giúp giảm lão hóa xương kích thích xương phát triển, uống trà xanh diệt vi khuẩn và chống oxi hóa, ăn thịt trong vào mỗi bữa trong ngày,..những điều đó đều được tác giả chỉ ra tính hai mặt  và một số thì bị tác giả phủ nhận công dụng. Ví dụ việc uống sữa được tác giả nhắc đến như sau:

“Canxi tập trung trong máu thường cố định ở 9 – 10mg. Tuy nhiên, khi bạn uống sữa canxi tập trung trong máu đột nhiên tăng lên, nếu có nhiều canxi được tiêu thụ thì sự tăng lượng canxi trong máu có mặt tiêu cực. Khi canxi trong máu đột nhiên tăng, cơ thể cố gắng đưa cấp độ không bình thường này trở về trạng thái bình thường bằng cách bài tiết canxi từ thận thông qua nước tiểu, nói cách khác nếu bạn cố gắng uống sữa canxi thì thực tế sản sinh ra kết quả là sự suy giảm toàn bộ cấp độ canxi trong cơ thể.”

Tác giả cũng làm rõ những vấn đề khác trong sách như: tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là thuốc độc, chìa khóa của sức khỏe là số lượng enzyme, tại sao không thể chữa bệnh ung thư bằng các loại thuốc chống ung thư, bạn sẽ trở thành những gì bạn ăn, ăn đồ ăn bị oxy hóa, cơ thể cũng bị oxy hóa theo, sữa bán trên thị trường có thể gọi là sữa bị gỉ, thịt của các loài động vật có thân nhiệt cao hơn con người sẽ làm bẩn máu, gạo trắng là gạo đã chết, tại sao động vật ăn thịt lại ăn động vật ăn cỏ…

2.Đưa ra những lời khuyên lý tưởng cho mỗi người

Nhân tố enzyme - Hiromi Shinya

Cuốn sách Nhân tố Enzyme còn nêu lên những yếu tố để có bữa ăn tốt cho sức khỏe. Bác sĩ Hiromi Shinya cho rằng bữa ăn nên chia theo tỉ lệ 85:15. Trong đó 85% khẩu phần ăn được làm từ thực vật (50% ngũ cốc, các loại hạt, đỗ và 35% rau, củ, quả), 15% là protein động vật (trứng, cá, lượng ít thịt gia súc, gia cầm).

Bác sĩ Hiromi Shinya cũng khuyến cáo thêm: ăn thực phẩm động vật hãy cố gắng ăn các loại động vật có thân nhiệt thấp hơn con người, hạn chế tối đa uống sữa, hạn chế bơ thực vật và đồ chiên rán, ăn ít một nhai kỹ, ăn no tám phần, hạn chế đồ uống có cồn, cà phê, đồ ngọt,..

Ngoài ra khi chế biến thực phẩm làm từ thực vật tác giả đưa ra lời khuyên nên luộc hoặc hấp để đảm bảo lượng dinh dưỡng, ngũ cốc nên chọn loại chưa qua tinh chế. Đối với thực phẩm động vật hãy lựa chọn các loại có thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt người.

3.Thói quen tốt tạo nên cơ thể khỏe mạnh

Trong cuốn sách Nhân Tố Enzyme đã chỉ ra sức mạnh và tầm quan trọng của thói quen đối với cơ thể con người.” Phần lớn nguyên nhân của các căn bệnh đến từ thói quen hơn là di truyền” đó là lời khẳng định của tác giả về thói quen, căn bệnh có thể xảy ra do: thói quen ăn uống bị xáo trộn, cách ăn uống sai lầm, thói quen sinh hoạt không điều độ.

Thói quen xấu hay thói quen tốt đều bị chi phối bởi nhiều yếu tố có thể bắt nguồn từ việc không có đủ kinh phí sinh hoạt, từ thói quen ăn uống, sinh hoạt của cha mẹ. Nhưng thói quen tốt là việc hết sức cần thiết và tác giả đã nêu ra một số biện pháp:

  • Uống nước trước khi ăn 1 giờ.
  • Uống thật nhiều nước mỗi ngày.
  • Thường xuyên chợp mắt 5 phút.
  • Đối với phụ nữ, mát xa ngực 1-2 lần/ ngày để có ngực khỏe mạnh

Lời Kết

Cuốn sách Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh của Hiromi Shinya như cuốn cẩm nang sức khỏe phù hợp với tất cả mọi người.Cuốn sách cung cấp kiến thức, chế độ dinh dưỡng khoa học, những nhận định sai lầm về cách ăn uống cần tránh… giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe thì cuốn sách này là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *