Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo đã đáp ứng đầy đủ những “thắc mắc, lo lắng, trăn trở” của các bà mẹ khi nuôi con trong những tháng đầu đời của bé. Bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin chuẩn bị cho ba mẹ trẻ để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, giãi mã các lo lắng của ba mẹ về cách chăm con, đề cập đến những vấn đề tâm lý và y tế.

Cuốn sách như một tổng hợp cơ bản, cập nhật các khuyến cáo, hướng dẫn y khoa, từ các tổ chức, bệnh viện, hội đồng y khoa có uy tín tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, và Anh, để bạn có thể tự cập nhật những vấn đề khá nhỏ nhặt, cơ bản, nhưng lại rất quan trọng đối với gia đình trẻ, và đối với trẻ! Đồng thời có thể đưa ra những lời giải thích ngắn gọn, khoa học, cho gia đình trẻ, giải mã những hiểu lầm, niềm tin, thực hành dân gian, một các đúng đắn, giúp gia đình trẻ tự tin chăm con!

chào con ba mẹ đã sẵn sàng

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng – BS. Huyên Thảo

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng được xuất bản tháng 8/2016, cuốn sách có hơn 200 trang chia thánh 3 phần:

  • Phần 1: Kiến thức chăm sóc cơ bản.
  • Phần 2: Các tình trạng thường gặp.
  • Phần 3: Vấn đề khác: tâm lý, tình cảm, quan niệm,..

Bs Trần Thị Huyên Thảo tốt nghiệp y khoa tại trường đại học Monash, Melbourne, Úc, qua chương trình học bổng toàn phần AusAid của chính phủ Úc. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Huyên Thảo về làm việc tại Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm về Nhi Khoa. Bs Huyên Thảo hiện đang giữ vị trí Trưởng khoa Nhi, phòng khám CarePlus.

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

Cung cấp đầy đủ các thông tin chuẩn bị cho ba mẹ trẻ để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, từ việc tắm cho con, mặc đồ cho con, chăm sóc cuốn rốn, bú mẹ, trữ sữa mẹ, đến những lo lắng thường gặp như: làm sao biết con bú đủ, thế nào là tăng cân đủ, phát triển của con thế nào là bình thường, khi con khóc nên làm gì, có nên bổ sung vitamin D, Canxi hay không, giấc ngủ của con như thế nào là bình thường, có nên luyện ngủ cho con ở độ tuổi này hay không, có nên cho con uống nước hay không.

Cách giải quyết các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng, đề cập đến những vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và ba, những điều cần nhận biết về trầm cảm sau sinh, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, tình cảm cho nhau

chào con ba mẹ đã sẵn sàng

Đây là quyển sách về nuôi em bé sơ sinh đến 6 tháng tuổi dễ hiểu và rất đầy đủ. Cách diễn đạt, kiến thức khoa học và kinh nghiệm hội tụ đầy đủ trong từng bài viết. Nội dung rất phù hợp với tình hình môi trường sống và điều kiện y tế ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại và cũng cung cấp cho các gia đình kiến thức y trên thế giới.

Trình bày rõ ràng, ngắn gọn. Nội dung khoa học nhưng được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi. Phân bố mục lục hợp lý, cách hành văn gần gũi, dễ hiểu giúp cho các bà mẹ có thể ứng dụng ngay sau khi đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *