Để Con Được Ốm – Uyên Bùi và BS. Trí Đoàn

Xã hội hiện nay người mẹ dễ dàng tiếp cận với vô vàn kiến thức chăm sóc con trẻ từ việc tham khảo sách báo, trên mạng xã hội và cả kinh nghiệm dân gian từ xa xưa. Cũng vì thế những người làm mẹ lần đầu đã không ít hoang mang, lo lắng vì không biết nghe ai, nghe ở đâu để có được thông tin chính xác nhất.

Cuốn sách Để con được ốm đã đánh trúng tâm lí nuôi con của các bà mẹ bỉm sữa. Những thắc mắc, băn khoăn, lo lắng làm sao để các thiên thần nhí kia phát triển khỏe mạnh. Từ stress việc cân nặng của con đến việc con rụng tóc vành khăn hay sao hôm nay con chưa,… đều được bác sĩ Trí Đoàn giải thích rất tỉ mỉ bằng những câu chuyện rất thực tế của mẹ Uyên Bùi. Cuốn sách đã giúp các mẹ bỉm sữa trong hành trình làm mẹ giảm bớt những áp lực trong quá trình nuôi con của mình.

để con được ốm

Để con được ốm – Uyên Bùi và BS. Trí Đoàn

Để con được ốm được coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà tác giả đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những mẩu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Để con được ốm không phải là cuốn bách khoa toàn thư về việc chăm sóc trẻ nhưng nó là cuốn sách rất bổ ích đối với các bậc cha mẹ, đặc biệt là với những người làm cha mẹ.Cuốn sách cung cấp thông tin, kiến thức khoa học để chăm sóc trẻ.  Ta sẽ nhận được những bài học quý báu từ cuốn sách:

  1. Trong cuốn sách giải thích những kiến thức quan trọng cho các bà mẹ, đơn giản nhất là từ việc kiêng cữ sau sinh hay là việc tiêm vắc xin cho con, chuyện bổ sung vitamin D, chuyện tắm nắng, chuyện con nằm máy lạnh, hay cả chuyện cân nặng của con,..
  2. Những câu chuyện xoay quanh vấn đề dinh dưỡng: sữa mẹ, ăn dặm, biếng ăn, sữa tươi,..
  3. Phòng và chữa những căn bệnh thường gặp ở con trẻ: tiêu chảy, cảm – ho -sổ mũi, sốt, sốt co giật,..

để con được ốm

Đây thực sự là một cuốn sách hay, viết khá chi tiết, tỉ mỉ, khoa học các vấn đề về sức khỏe của trẻ. Điều ấn tượng nhất là kiến thức mới, được cập nhật theo y học thế giới, tất cả các kiến thức đều được trình bày một cách rất dễ hiểu, dễ nhớ, được tác giả diễn giải bằng cách đơn giản nhất giúp người đọc dù ở tầng lớp, trình độ nào cũng cảm thấy dễ hiểu. Giọng văn hài hước dễ thương, không khô khan, lý thuyết như một số sách về y khoa khác. 

Thông qua những câu chuyện thực tế của người mẹ, bác sĩ đã đưa ra những lời khuyên rất bổ ích. Khi đọc những dòng tư vấn của bác sĩ, chắc hẳn các mẹ sẽ vỡ lẽ nhiều điều mà trước nay mình hiểu lầm. Những thông tin lâu nay được rỉ tai nhau, những mẹo nhỏ dân gian, nay đã có lời giải đáp theo một cái nhìn khoa học nhất.


để con được ốm

Cuốn sách Để con được ốm giúp làm sáng tỏ những quan niệm nuôi con từ xưa đến nay, vốn đầy những ngộ nhận và sai lạc, cung cấp các kiến thức y khoa được công bố mới nhất và được nghiên cứu, chứng thực, giúp cho các bậc cha mẹ tự tin hơn trong quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *