Điều Kỳ Diệu – R.J.Palacio

 

Một cuốn sách hay, ý nghĩa đúng với tên gọi Điều kỳ diệu. Cuốn sách là điều kỳ diệu cho những tâm hồn đang lạc lõng, chênh vênh có thêm niềm tin động lực cũng như tìm lại đam mê nhiệt huyết của bản thân. Một cuốn sách nhẹ nhàng cho buổi chiều thư giãn. Cuốn sách là lối suy nghĩ hành động của những đứa trẻ làm tâm hồn ta trẻ lại nhìn mọi điều theo một hướng tươi sáng hơn.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật August. August có một khuôn mặt dị dạng bẩm sinh, cuộc sống êm đềm của August bên gia đình bị đảo lộn khi bố mẹ quyết định đưa August đến trường học. Kể từ đây August phải sống trong nỗi mặc cảm, đau khổ vì bị bạn bè trêu chọc. Nhưng nhờ sự động viên, khích lệ tình thương yêu của bạn bè và người thân, August đã can đảm đương đầu với những khó khăn, thử thách ở ngôi trường mới.Truyện ca ngợi tinh thần dũng cảm, chấp nhận đương đầu với số phận bằng tinh thần lạc quan, tình yêu cuộc sống và nghị lực sống mãnh liệt của cậu bé.

Cuốn sách và Tác giả

Điều kỳ diệu là cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em của  RJ Palacio, được xuất bản ngày 14/02/2012. Cuốn sách này đã chiến thắng giải thưởng Maine Student Book, giải thưởng sách dành cho thiếu nhi Vermont’s Dorothy Canfield Fisher năm 2014, giải thưởng Mark Twain , giải thưởng Nene của Hawaii và giải thưởng Junior Young Reader’s Choice Award năm 2015.  Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim ngày 17/11/2017 bởi đạo diễn Stephen Chbosky.

Raquel Jaramillo Palacio  được biết đến với cái tên Bút hiệu RJ Palacio. Bà là một nhà thiết kế đồ họa, một nhà văn. Điều kỳ diệu là cuốn tiểu thuyết đầu tay của bà.

Cuốn sách Điều kỳ diệu

Câu chuyện không chỉ đứng trên góc nhìn của nhân vật chính, mà còn là từ suy nghĩ, cảm nhận của những người bạn xung quanh August, từ gia đình đến bạn bè. Cậu không bao giờ tự ti với bản thân mình hay nhìn nhận mọi việc một cách tiêu cực, mà là bình tĩnh, thản nhiên đối mặt với mọi sự dèm pha, không thù hằn, cáu giận hay ghét bỏ bất kỳ ai.

Cuốn sách theo một cốt truyện nhẹ nhàng nhưng sâu lắng xen lẫn những cảm xúc cay đắng, đến nghẹn lòng. Một câu chuyện đầy tình yêu thương và lòng bao dung. Đọc xong những trang cuối cùng của quyển sách tự nhiên có cảm giác tràn đầy yêu thương và với tình yêu thương chân thành có thể xoa dịu mọi nỗi đau và mặc cảm trên đời.

Mỗi chương của cuốn sách là một lời kể của từng người khác nhau, lối kể tự nhiên và thú vị, dịch không bị vướng. Thật sự đây là cuốn sách vô cùng đáng đọc

Bài học nhận được 

sách điều kỳ diệu

Đây chắc chắn cuốn sách rất hay về gia đình và tình bạn. Dù August có khuôn mặt hơi khiếm khuyết nhưng em có một tâm hồn thật tuyệt vời, sự dũng cảm và thông minh của em làm lay động mọi con tim. Và bên cạnh em cũng luôn có những con người cũng thật đẹp, luôn yêu thương và chăm sóc em hết mực.

Cậu chuyện rất hay và giàu tính nhân văn. Chính nó khiến bản thân mình phải suy ngẫm lại rất rất nhiều. Chẳng phải mình được sinh ra với vẻ ngoài bình thường đã là điều quá đỗi diệu kỳ rồi hay sao? Trong khi đó, bản thân lại luôn đòi hỏi nhiều về những thứ chẳng đáng: tại sao mình không đẹp hơn? tại sao mình không thông minh hơn,…? Đến khi đọc xong Điều kỳ diệu, những câu hỏi này làm bản thân thấy mình thật ích kỷ và mình nên trân trọng cuộc sống vốn có thật nhiều hơn nữa.

Lời Kết

Điều kỳ diệu là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con, của anh chị em trong gia đình, của bạn bè và thầy cô dành cho cậu bé có khiếm khuyết về ngoại hình. Hơn hết là sức mạnh nội lực , ý chí kiên cường của cậu bé vượt qua chính mình, vượt qua số phận. Đọc để tiếp thêm nghị lực sống và cảm nhận cuộc sống quanh ta thất tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *