Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Năm nay bạn bao nhiêu tuổi?  Bạn còn bao nhiêu năm cuộc đời? Bạn đã làm được gì mà bản thân bạn tâm đắc và thỏa mãn hay chưa? Ban dám theo đuổi những thứ mình thích hay ít nhất là đi tìm nó hay chưa? Hay bạn đang lo than chán nản, không tìm được ý nghĩa cuộc sống? Đó là những câu hỏi của mình và cũng có thể là những câu hỏi của nhiều người khác nữa đang cố gắng tìm câu trả lời.

Đời ngắn, đừng ngủ dài đúng như tên gọi của nó, tác giả Robin Sharma đã khơi gợi lên một niềm tin, một ý nghĩ mới, vượt bỏ ra khỏi rào cản của mỗi người tự đặt ra cho mình. Mỗi câu chuyện là một bài học đắt giá, kích thích sự thay đổi của bản thân theo hướng tích cực nhất. Bằng những ngôn từ ngắn gọn, súc tích, tác giả đã đưa ra những bài học bổ ích từ những chuyện mà ta cho là đời thường nhất. Với cuốn sách, bạn không cần ràng buộc theo một khuôn khổ nào, mỗi ngày, bạn có thể đọc một chương bất kì, nó sẽ dạy cho bạn một bài học bổ ích nhất, nó mở sáng lối suy nghĩ của bạn.

đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Cuốn sách dạng self-help tập hợp 101 bài viết ngắn của tác giả. Đó là 101 quan điểm thông thái và sâu sắc mà tác giả đã quan sát, trải nghiệm, và đọc để rút ra nhằm có một cuộc sống thành công, cần bằng và hạnh phúc. 101 mẫu chuyện ngắn ngọn, đầy cảm hứng nhưng khiến người ta phải ngẫm. Với cá nhân mình thì đó là những cách nhìn cuộc sống tuyệt vời nhất mà mình may mắn được biết đến. Sự khôn ngoan và trí tuệ cần gắn liền với tình thương.

Cuốn sách này tuy mỏng thôi, nhưng nó chứa đựng những câu chuyện, những bài học, những lời khuyên để trở thành “người lãnh đạo” trong cuộc đời của bất cứ ai. Qua cuốn sách thì mình có học những điều sau: là chính mình, nhìn xa và có sự chuẩn bị trước, sống tử tế, biết ơn, biết trân trọng, sống cho hiện tại, có ước mơ, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, thôi đổ lỗi cho người khác, có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn,..

Cuốn đời ngắn đừng ngủ dài được trình bày dưới dạng những lời khuyên nhỏ, được viết rất ngắn gọn và súc tích. Điểm mình thích nhất ở quyển sách này chính là những câu trọng tâm của mỗi bài viết đều được in thật to, đập ngay vào mắt khi lật quyển sách ra. Nếu không có thời gian, chỉ cần mở một bài và đọc dòng chữ được in to là sẽ nhớ lại được nội dung của bài viết. 

đời ngắn đừng ngủ dài

Trong cuốn sách, ta thấy được sự gấp gáp, vội vã của thời gian, khiến ta không thể cứ mãi đứng yên một chỗ, hay ngủ quên mà bỏ lỡ mất cơ hội. Luôn có những khó khăn, thách thức, và những thất bại, nhưng khi ta là chính mình và luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân thì không có gì phải sợ hãi. Cuốn sách chứa đựng nhiều kỹ năng bổ ích cho người đọc, để kiến tạo một cuộc sống, hay chính xác hơn là một lối sống tích cực hơn để có được thành công cho mình.

Không hiểu sao khi đọc xong quyển sách này trong lòng mình như có gì đó như thúc giục, như muốn rũ bỏ tất cả những lối sống sai lầm hàng ngày của mình. Phải, thật sự đời rất ngắn vì vậy hãy cứ sống hết mình đi, đừng sầu lo nữa để thấy cuộc đời nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Có rất nhiều mẹo bạn có thể áp dụng để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy đứng dậy đi các bạn, đời chúng ta còn dài lắm, còn nhiều thử thách lắm, không bằng phẳng như chúng ta mong đợi đâu, mà nếu có thì chúng ta cũng sẽ không tồn tại được đâu. Tiếp tục phấn đấu đi trên con đường mà ta đã lựa chọn, đừng ngủ quá nhiều, ít lại đi, hãy trân trọng từng phút giây mà chúng ta đang có, vì có những người còn chưa có những phút giây như chúng ta như vậy, đừng lãng phí quá nhiều thời gian mà thượng đế đã ban cho chúng ta.


đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài thật sự là một cuốn sách tạo động lực rất đáng để đọc. Nếu như bạn cũng như mình trước kia, từng không có động lực trong việc học tập và làm việc, luôn suy nghĩ tương lai rất tối tăm thì khi đọc xong quyển sách này, nó đã giúp mình có niềm tin hơn, sống tốt hơn mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *