Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Tác giả Trác Nhã đã khẳng định vai trò quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong xã hội hiện nay qua chính tựa đề của cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, đúng vậy giao tiếp thực sự rất quan trọng đối với mỗi người từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp.

Chính vì vậy, chúng ta phải không ngừng học hỏi, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Cuốn sách này là hàng loạt những phương pháp giao tiếp hiệu quả trên các hoạt động xã hội như: phỏng vấn xin việc, bán hàng, diễn thuyết, đàm phán,..cùng với nhiều lời khuyên giao tiếp khác. Nó đã trở thành cuốn cẩm nang bổ ích cho rất nhiều đọc giả và đặc biệt cho những bạn còn tự ti về khả năng giao tiếp của mình.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Trác Nhã là một cuốn sách thuộc thể loại kỹ năng giao tiếp, gồm có 3 phần lớn chia thành 20 chương và được đặt trong 344 trang sách.  Sách tổng hợp được nhiều nội dung quan trọng hướng dẫn trong giao tiếp hàng ngày với nhiều trường hợp cụ thể, giúp bạn đọc biết cách diễn đạt trôi chảy, tạo được thiện cảm và hiểu được tâm ý đối phương trong giao tiếp.

Cuốn sách đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực:

Sách hay, đọc dễ hiểu. Một cuốn sách đáng đọc cho thế hệ trẻ phát triển hoàn thiện tốt hơn!

Nội dung  thực tế luôn khiến người đọc phải thực hành nhiều. Nói chung đọc thấy hấp dẫn. Ý tứ ngôn từ dễ hiểu. Hữu ích.

Mình thấy đây là một tác phẩm hay, nó giúp mình nâng cao khả năng giao tiếp qua những bài học thực tiễn trong sách. Được thiên hạ chắc khó, nhưng có thể được lòng người

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Về nội dung: cuốn sách đề cập đến những vấn đề rất bình dị trong đời thường như công việc, lối sống. Không nói lý thuyết suông mà luôn kèm theo dẫn chứng, ví dụ thực tiễn. Những phương pháp hữu dụng đó đi từ khái quát đến cụ thể qua 3 phần cuốn sách:

  • Phần 1:  Tổng quát những kĩ năng giao tiếp, những yếu tố để có cuộc giao tiếp tốt đẹp.
  • Phần 2: Hướng dẫn những kĩ năng giap tiếp với từng hoàn cảnh cụ thể và đối tượng khác nhau.
  • Phần 3: Cách hoàn thiện những vấn đề nảy sinh trong giao tiếp như: gặp tình huống khó xử, giao tiếp mắc lỗi,..

Về hình thức:  có cách trình bày vô cùng khoa học, đi từ khái quát đến cơ bản, từ rộng đến hẹp rồi chia thành từng trừng hợp một, với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ đã giúp nhiều người gạt bỏ khó khăn, vất vả trong giao tiếp từ những phương pháp hiệu quả, thực tế trong tác phẩm. Tôi cũng đã rút ra được nhiều điều từ cuốn sách này về giao tiếp:

Để có được khả năng giao tiếp tốt nhât thì chúng ta phải rèn luyện và trải nghiệm, muốn nói chuyện hay chúng ta cần phải thường xuyên trao đổi, nói chuyện với mọi người. Qua những cuộc trò chuyện bạn sẽ có được kinh nghiệm và nghệ thuật giao tiếp.

Nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kĩ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa.

Phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nào. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện. Lắng nghe là cách thể hiện sự tôn trọng đối phương.

Hài hước có sức mạnh rất lớn trong cuộc trò chuyện bởi hài hước sẽ giúp bạn thân thiện hơn với nhiều đối tượng, tạo thiện cảm ngay cả với những ai không thích bạn.

Lời Kết

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Trác Nhã là một cuốn sách hay, rất cần thiết cho những ai gặp khó khăn với giao tiếp. Không những giúp bạn cải thiện khả năng nói, mà còn giúp bạn tạo dựng lòng tin ở đối tác, thắt chặt thêm các mối quan hệ,… giúp bạn tự tin hơn trong đời sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *