Mình nói gì khi nói về Hạnh Phúc – Rosie Nguyễn

Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.

Thêm một cuốn sách hấp dẫn nữa của chị Rosie Nguyễn được ra đời, đó là cuốn “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc ?”

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Cuốn sách là những mẩu chia sẻ nhỏ về cuộc sống của chị, chứa chan những hạnh phúc nho nhỏ, trong trẻo và bình yên đến lạ lùng. Những câu chuyện của chị không cao siêu, không to tát gì, mà chỉ là những chuyện nhỏ nhặt như thói quen, lẽ sống cá nhân, gia đình, tình yêu và gần gũi đến lạ thường. Tất cả đã phủ lên một màu an lành, nhẹ nhàng và hạnh phúc, có cả 1 chút suy ngẫm về lẽ sống và sự tử tế.

Mình nói gì khi nói về Hạnh phúc - Rosie Nguyễn

Nếu “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được viết theo hướng self-help thực tế với những chia sẻ sâu sắc của chị dành cho các bạn trẻ về sự can đảm dám dấn thân và trải nghiệm thì cuốn sách này là những mẩu chuyện góp nhặt từ cuộc sống đời thường được chị cảm nhận một cách đầy an nhiên và hạnh phúc pha lẫn một chút thơ mộng, một chút sự thật gai gốc “mùi đời”. Ở cuốn sách này chị Rosie Nguyễn đã đưa mình đến một lối nghĩ, lối sống khác, một tuy duy khác về cuộc sống và về cái được gọi là “hạnh phúc”

Cuốn sách và Tác giả

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? được xuất bản tháng 3/2018. Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc.

  • Sống tức là sống hết mình, trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống, cho sự tồn tại của bản thân một ý nghĩa bên trên tất cả những phù phiếm, tầm thường trong đời sống
  • Yêu tức là nuôi dưỡng tâm hồn mình được an nhiên mà nồng hậu, hiểu rõ những cảm xúc của trái tim ta và nhờ đó ta biết cách thương mình thương người. 
  • Vui nghĩa là sự hài lòng với thực tại một cách có ý thức, tức là không tham muốn những thứ ta chưa có, không bất mãn với những điều ta đang có nhưng tất nhiên đừng hiều nhầm nó với sự lười biếng vô tâm, hững hờ hay an phận. Túm lại, đó là thái độ lạc quan, vững vàng trước mọi hoàn cảnh và sống chú tâm vào những điều tươi đẹp, tích cực cho dù nhỏ nhặt trong đời sống.

Mình rất thích những câu chuyện và cách nhìn nhận của tác giả trong cuốn sách này. Nó vừa thân vừa lạ, vừa gần gũi vừa sâu xa, vừa dung dị nhưng cũng thật sâu sắc. Mình thấy được tuổi thơ mình, thấy được gia đình mình, thấy được những người kề cạnh mình, bạn bè mình, những người làm mình thấy mình đang quan trọng hay có ý nghĩa thế nào ở hiện tại này. Những lần nhớ lại đó là những lần hạnh phúc.

Mình nói gì khi nói về Hạnh phúc - Rosie Nguyễn

Chị Rosie Nguyễn viết cuốn sách này một cách rất chỉn chu, cẩn thận và sâu sắc. Chị kể  những câu chuyên thường ngày về cuộc sống, về con người, về gia đình, tình yêu, thành phố nhỏ Rosie đang sống, quê hương thương nhớ của Rosie, cả những câu chuyện tuổi thơ yên bình cho đến những ngày tháng chiêm nghiệm từ những chuyến đi của Roise… nhưng những bài viết trong cuốn sách này,cảm giác Rosie thân mật,gần gũi hơn,giống như đang tương tác với người đọc. 

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc ?

Khi nói về hạnh phúc của chị Rosie cho mình cảm thấy được nó đơn giản đến mức nào! đôi khi chỉ cần biết mình được sinh ra và sống bình yên qua mỗi ngày thì mình đã hạnh phúc hơn biết bao nhiêu người trên thế giới này. Được sinh ra, đó là hạnh phúc, bởi bạn có thể trải nghiệm mọi sắc thái của cuộc sống này. Có bạn bè, đó là hạnh phúc, bởi vui buồn giận hờn nay đã có người chia sẻ – Cô độc, đó cũng là hạnh phúc, bởi bạn được hưởng thụ sự yên lặng và thanh lọc tâm hồn. Giàu sang, đó là hạnh phúc, có thể dùng tiền tài để thỏa mãn nhu cầu vật chất – Nghèo khó, đó cũng là hạnh phúc, nó giúp bạn hiểu được ngoài tiền tài, bạn còn sở hữu rất nhiều thứ đáng quý khác

Những mẩu chuyện ngắn như là lời tâm sự, dòng văn rất thật với sự chia sẻ chân tình, những chuyến đi và những cảm nghiệm sâu sắc của tác giả. Đọc tới đâu như bắt gặp chính mình trong đó. Gấp lại quyển sách thấy mình mỉm cười và nhận ra “Cuộc sống vẫn rất đẹp, bình dị và giản đơn” an yên như thế thôi, hạnh phúc như thế thôi là đủ.

Mình nói gì khi nói về Hạnh phúc - Rosie Nguyễn

Lời văn giản dị, nhẹ nhàng như đang thủ thỉ trò chuyện với đọc giả. Những khi mình cảm thấy chông chênh trong cuộc sống, mình lại lần giở tìm đọc, để cảm nhận hương vị hạnh phúc trong cuốn sách, để thấy cuộc sống này còn nhiều điều đáng để hy vọng…

Cuốn sách này là những mẩu truyện nhẹ nhàng, không nhiều những điều có thể gọi là “truyền cảm hứng” hay tuyên ngôn gì mới mẻ, nhưng “hạnh phúc”chính là những điều bình dị như thế mà đôi khi chúng ta bỏ quên giữa cuộc sống hối hả tất bật. Quan trọng hơn hết, “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?” giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *