Năng Đoạn Kim Cương – Michael Roach

Cuốn sách Năng đoạn kim cương là sự kết hợp độc đáo và kỳ ảo giữa nguyên lý của Phật giáo áp dụng vào hoạt động kinh doanh và đời sống. Cuốn sách mang đầy triết lý thâm sâu và vô cùng cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp, một doanh nhân.

Tác giả Michael Roach đã khéo léo lồng việc áp dụng những giáo lý của nhà Phật vào chuyện kinh doanh một cách khéo léo và đầy thuyết phục khi kể lại những câu chuyện hấp dẫn ít người biết đến của ngành kinh doanh và chế tác kim cương. Người đọc vừa du ngoạn trong thế giới kì bí ấy vừa chứng kiến hiệu quả của các giáo lý ấy khi được áp dụng trên thực tế.

Cuốn sách và Tác giả

Năng đoạn kim cương là cuốn sách chia sẻ cách ứng dụng Phật pháp vào mọi mặt trong đời sống. Tác phẩm dựa trên nguyên lý cổ xưa của Phật giáo về thuyết Nhân quả, Vô Thường để hướng con người tới Chân – Thiện – Mĩ và có những suy nghĩ, lời nói và hành động giúp gieo những nhân tốt trong tâm.

Michael Roach là một doanh nhân thành công, đồng thời cũng là một thiền sư giác ngộ ở cấp bậc cao nhất (Geshe). Ông đã áp dụng giáo lý Đức Phật trong 17 năm để điều hành Tập đoàn Kinh doanh Kim cương Andin International. Từ ông, những nguyên tắc mới mẻ, khác biệt để giàu có, hạnh phúc dần được chấp nhận như một nguyên lý luôn đúng: gieo hạt từ trong tâm.

Cuốn sách Năng đoạn kim cương

Đây thực sự là một cuốn Phật giáo tuyệt vời, những chia sẻ chân thực, gần gũi và dễ hiểu, tường tận chỉ với một mục đích hạt mầm hạnh phúc, yêu thương, từ bi, quảng đại sẽ lan tỏa trong mỗi con người. Năng đoạn kim cương là cuốn sách cần đọc cho bất kỳ doanh nhân nào, hoặc những người làm kinh doanh, hoặc bất kỳ ai muốn một cuộc sống thành công, hạnh phúc và bình an.

Do vận dụng nguyên lý của Phật giáo nên đây là cuốn sách không dễ đọc. Những ai thật sự yêu mến, mộ đạo mới có thể chịu khó phân tích, nghiền ngẫm, đọc kỹ từng từ, từng câu chữ. Cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn vô cùng cụ thể để thực hành và tu tập.

Dưới đây, tôi xin trích dẫn những câu văn hay có trong tác phẩm:

  • Tiền không làm cho bạn hạnh phúc, nhưng hạnh phúc thì lại làm ra tiền cho bạn.
  • Giúp đỡ người khác thành công là hạt giống để giúp chính chúng ta thành công.
  • Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng ở đây là một nhà quản lý cần phải có một đời sống thứ hai – một niềm say mê tha thiết thứ hai

Bài học nhận được

Năng đoạn kim cương -Michael Roach

Chúng ta muốn bản thân chúng ta giống như những viên kim cương rắn, bền, sáng, đẹp và quý nhất! Thì chúng ta phải tập trung cố gắng đạt điều mình muốn. Cố gắng vì chính mình, vì gia đình và cho tất cả mọi người.

Nỗ lực của con người chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

Tác giả đã xây dựng lên ba nguyên tắc:

  • Việc kinh doanh phải thành công tức là nó phải tạo ra tiền.
  • Chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền.
  • Bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn vì nó luôn mang một ý nghĩa nào đó.

Lời Kết

Với những triết lý cao minh của Đạo Phật và trí tuệ uyên bác được Michael Roach, cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương như mang lại cho ta một phần tốt đẹp của cuộc sống, và nó đang dần giúp tôi nhân rộng ra từng ngày phần tốt đẹp đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *