Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Tina Seelig

Những hoài bão, lý tưởng của tuổi hai mươi mà khi con người ta đi qua mới chợt nhận ra. Ước mình được trẻ lại, được bay bổng, được ước mơ, được cháy hết mình với niềm đam mê tuổi trẻ.

Nếu tôi biết được khi còn 20 với nhiều câu chuyện cùng ví dụ chân thực và sinh động. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy của mình, tác giả đã đúc kết ra được nhiều nguyên tắc và bài học quý giá. Tác giả truyền cảm hứng cho bạn đọc, cho những người trẻ, cho những con người 20 tuổi đang lạc lối giữa dòng đời nghiệt ngã. Sách mang đến những hành trang, nền tảng dẫn lối bản thân thay đổi thói quen, suy nghĩ, dẫn đến những hành động đúng đắn hơn cũng như những suy nghĩ chuẩn mực phải phép, định hướng con đường dẫn đến thành công.

nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Nếu tôi biết được khi còn 20 là một cuốn sách giống như nhiều loại sách self help khác, đưa ra các tình huống và các hướng giải quyết đối với các vấn đề thường gặp trong công việc và cuộc sống. Sách nêu ra rất nhiều sai lầm mà một người thường mắc phải, đối với nghề nghiệp: không học hỏi từ thất bại, không chú tâm , từ bỏ quá sớm, không cố gắng hết sức, đối với cá nhân: không giải quyết tốt vấn đề gây ra những xung đột, không lắng nghe bản thân,…và hướng dẫn xác đáng. Cuối mỗi chương, đoạn đều có những phần tóm tắt nội dung, được đóng khung rất thuận tiện và dễ hiểu. Sách còn đưa ra 1 số dự án, sáng tạo thực tế và link web hữu ích kèm theo, khuyên các bạn trẻ vượt qua những rào cản về tư tưởng làm hết sức mình.

Cầm cuốn sách trên tay khi đọc đoạn đầu mình thấy khá dài dòng và nhàm chán. Thế nhưng, sau đó thì mọi chuyện đã thay đổi. Bước vào phần tác giả là góc nhìn của người trẻ (tác giả) dám chấp nhận thử thách và ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Những trải nghiệm và kinh nghiệm của tác giả trên còn đường sự nghiệp của mình. Có thành công và thất bại nhưng cái chính tác giả hướng đến là vạch ra con đường để người đi sau không bị vướng vào những sai lầm mà tác giả đã từng trải. Tina Seelig cho ta thấy những định hướng, cách tư duy như thế nào, khai thác vấn đề theo những hướng rộng mở ra sao, và bà đề ra các bài học vô cùng bổ ích để mọi người có thể rèn luyện tư duy nhanh nhạy, sáng tạo trong cùng một vấn đề, đặc biệt hữu ích với các bạn trẻ.

nếu tôi biết được khi còn 20

Thành công hay thất bại chính là do bạn quyết định, nếu bạn suy nghĩ và hành động đúng đắn thì hoa tươi quả ngọt sẽ dễ dàng đến với bạn hơn. Hãy “cho phép bản thân thử thách những điều ngoài vùng an toàn, nhìn cuộc đời dưới con mắt lạc quan, dám chấp nhận thất bại và thử nghiệm những giới hạn khả năng của mình”, nhờ vậy bạn sẽ có thể vững bước hơn, không quá e dè sợ thua cuộc, khám phá được những kỹ năng mới mà trước giờ cứ nghĩ mình không làm được nữa.

Tuổi trẻ trôi qua trong tích tắc. Vật chất mất đi có thể tạo lại, nhưng không ai có thể lấy lại tuổi trẻ của mình. Chúng ta chỉ có thể tiếc nuối nhìn lại và ước gì mình đã dũng cảm để trải nghiệm nhiều hơn.Nếu mình còn 20 hãy dành thời gian để:

  1. Chăm sóc bản thân : Bản thân bạn chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Hãy bắt đầu dành thời gian tập luyện sức khỏe và những thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn tre, bởi nó sẽ không dễ dàng thay đổi khi bạn già đi. 
  2. Đọc sách : Chúng ta không chỉ đọc sách mà phải đọc thật nhiều sách. Vì đọc càng nhiều, bạn càng hiểu biết hơn về bản thân, con người và thế giới xung quanh. Sách mở ra cho bạn ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới, kích thích tư duy và sáng tạo, giúp bạn dễ dàng chạm tới thành công.
  3. Đi nhiều hơn : Ở độ tuổi 20, bạn đang tràn đầy sức sống, năng lượng và nhiệt huyết. Vì thế, đừng ngại ngần xách ba lô lên và đi. Những chuyến du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về nền văn hóa, vùng đất và thử thách mới.
  4. Xây dựng những mối quan hệ : Bạn nên dành thời gian cho những mối quan hệ nghiêm túc và có tác động tích cực đối với cuộc sống. Bạn không nên lãng phí thời gian với người không mang lại ích lợi cho việc theo đuổi mục tiêu sống của bạn.
  5. Bắt đầu tập tiết kiệm : Những việc bất trắc thường tới bất ngờ, chẳng ai báo trước với bạn những điều như vậy. Có một khoản tiền tiết kiệm nhỏ sẽ giúp bạn tự chủ, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai khi có khó khăn hoặc lâu dài hơn là lúc về già.
  6. Học thêm ít nhất một ngôn ngữ mới : Học một ngoại ngữ thứ hai, ba, tư. Mỗi một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở một cánh cửa đến với một thế giới và văn hóa mới. Khi còn trẻ học ngoại ngữ cũng dễ hơn.
  7. Yêu gia đình : Gia đình là hậu phương vững chắc cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Vì thế, bạn nên dành thời gian quan tâm đến họ trong ngày sinh nhật, các dịp lễ hay sự kiện quan trọng…  nếu bạn làm việc vì những người mình yêu, bạn sẽ đi được xa hơn rất nhiều.
  8. Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân : Chuyển bản thân khỏi vùng an toàn giúp cho bạn có được kinh nghiệm mới, kĩ năng mới và những cách giải quyết vấn đề mới. Thực hiện nó càng sớm, bạn sẽ càng chai sạn hơn với đời và chẳng ngại ngần va chạm trong tương lai.

nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 sẽ là kim chỉ nam giúp bạn trẻ. Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *