Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Lãnh đạo không đơn giản chỉ là người sếp, người ở một chức vụ cao hơn. Lãnh đạo là cả một nghệ thuật, là một lối sống.

Lãnh đạo không chức danh nghĩa là lãnh đạo bản thân mình ngay từ khi mình không có bất cứ chức danh gì, hãy biến những công việc hằng ngày đến với mình trở thành những điều tuyệt vời nhất và mình là người quan trọng nhất bất kể vị trí bạn đang đứng ở đâu trong xã hội hay công ty. Chúng ta được sinh ra giống nhau và ai cũng là một lãnh đạo. Thành công thực sự là con người mà ta trở thành và số người mà ta ảnh hưởng. Hãy trở thành “một nhà lãnh đạo không chức danh”, tự lãnh đạo và lèo lái con thuyền đời mình.

nhà lãnh đạo không chức danh

Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Đây không chỉ là cuốn sách viết về quản lý – lãnh đạo mà còn là cuốn sách giúp bạn hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng sống. Cuốn sách tóm gọn lại bằng câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính Blake Davis, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình. Hành trình đưa nhân vật chính cùng người cố vấn cực kì đáng yêu của mình tới gặp 4 ngươi thầy, bốn người thầy cực kì thành công bằng những công việc hết sức bình dị nhưng họ cho thấy một tình yêu thích cực kì sâu sắc với những việc mình làm. Và đã dạy cho Blake Davis 4 bài học:

  •  Anh không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo 
  • Thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại.
  • Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ.
  • Trước khi trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là một con người vĩ đại.

Đơn giản, cuốn hút, nhiều tình tiết bất ngờ, … tác phẩm khiến người đọc cảm thấy các triết lý không quá khô khan và rất gần với đời sống thường nhật. Bài học được tóm lại sau mỗi chương nên rất dễ tổng hợp và ghi nhớ lại những gì mình đã được học, và đặc biệt hơn nữa khi cuốn sách đưa ra những từ viết tắt về những quy tắc nên chúng ta áp dụng, làm chúng nó nhảy vào đầu ta một cách chủ động mà không cần phải cố gắng nhồi nhét vào đầu như những cuốn sách khác.

Đọc mà như bị cuốn vào câu chuyện của từng trang sách, liên tục liên hệ bản thân và sửa đổi bản thân từ trong tư duy. Nó đã cho tôi ngay một nguồn cảm hứng mới, nó tạo cho bản thân tôi 1 không khí mà tôi có thể cảm nhận được là xung quanh tôi có luồng cảm hứng lãnh đạo… bên cạnh đó, nó còn chỉ tôi rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như công việc của mình, và nâng tầm tư duy, suy nghĩ của bản thân tôi về cách lãnh đạo một đội nhóm. Sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ tìm thấy được động lực và mục tiêu phấn đấu trong công việc và cuộc sống, biết thêm được phương pháp suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Lãnh đạo chính mình

“Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt, sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói, “Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình” – Dr.Martin Luther King JR.

nhà lãnh đạo không chức danh

Theo như cuốn sách thì ai cũng sẽ là những nhà lãnh đạo và họ nên nhận thức về điều đó bất kể là ở vị trí gì. Với quan niệm như vậy, không có nghĩa là không phân cấp bậc, không cần người lãnh đạo hay ban quản trị, lãnh đạo ở đây là họ cần làm tốt công việc của chính mình là cách giúp cho một tổ chức đi lên, có thể tự tin nói trước mọi người, tự tin về công việc của chính mình.

Chỉ cần nhớ rằng những ngày tháng khó khăn không bao giờ kéo dài nhưng những con người mạnh mẽ thì luôn luôn mạnh mẽ, rằng những điều kiện khó khăn chính là cơ hội để trở thành anh hùng, và rằng những thời gian thách thức trong cuộc sống lẫn trong kinh doanh là những dịp tốt để biến hỗn độn thành thành công. Cố gắng vượt qua những khó khăn, nhìn nhận bản thân từ đó giúp tôi thay đổi bản thân và trở nên một nhà lãnh đạo giỏi hơn.


nhà lãnh đạo không chức danh

Bài học xuyên suốt sách này là “ bạn không cần bất cứ chức danh nào để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại”, dù bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào thì cũng không ai có thể ngăn cản nhà lãnh đạo trong chính con người bạn, hãy đứng lên và lãnh đạo cuộc đời của chính mình. Nếu bạn đang mờ mịt vì hiện tại của mình,phân vân không biết làm gì thì trước hết, hãy ngồi xuống và thử đọc cuốn sách này.Tin tôi đi,nó thật sự sẽ khiến bạn thay đổi, 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *