Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình mất phương hướng ? Bạn không có bất cứ một tiếng nói nào với những người xung quanh ? Thì đây là lúc bạn cần phải xem cuốn sách này, là lúc bạn cần phải lãnh đạo cuộc sống của chính mình. Chúng ta được sinh ra giống nhau và ai cũng là một lãnh đạo. Thành công thực sự là con người mà ta trở thành và số người mà ta ảnh hưởng.

Đọc “Nhà lãnh đạo không chức danh”, các bạn sẽ thấy việc trở thành một nhà lãnh đạo thực ra chỉ đơn giản là nhận thức được chính bản thân mình có thể là một nhà lãnh đạo của cuộc đời mình, bất kể vị trí bạn đang đứng ở đâu trong xã hội, bạn đang giữ chức danh gì trong tổ chức. Nhà llãnh đạo không chức danh nghĩa là lãnh đạo bản thân mình ngay từ khi mình ko có bất cứ chức danh gì, biến những công việc hằng ngày đến với mình trở thành những điều tuyệt vời nhất và mình là người quan trọng nhất kể cả khi mình là một nhân viên quét rác.

Cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Cuốn sách được tóm gọn lại bằng câu chuyện làm thay đổi cả đời của nhân vật chính Blake Davis, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình. Hành trình đưa nhân vật chính cùng người cố vấn cực kì đáng yêu của mình tới gặp 4 ngươi thầy, bốn người thầy cực kì thành công bằng những công việc hết sức bình dị nhưng họ cho thấy một tình yêu thích cực kì sâu sắc với những việc mình làm. 

  • Người thầy đầu tiên nói rằng anh không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị.
  • Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại.
  • Người thầy thứ ba đem đến cho Blake Davis một góc nhìn quan trọng: Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ.
  • Và triết lý cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng của người thầy thứ tư: Trước khi trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là một con người vĩ đại.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Hãy trở thành “một nhà lãnh đạo không chức danh”, tự lãnh đạo và lèo lái con thuyền đời mình.

Cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh có phong cách viết giống với Ba người thầy vĩ đại, cuốn sách được viết với những đúc kết ngắn gọn và dễ hiểu qua những bài học từ “những người thầy”. Những bài học được đưa ra dưới dạng truyện nên dễ tiếp thu và cực lôi cuốn.

Bài học được tóm lại sau mỗi chương nên rất dễ tổng hợp và ghi nhớ lại những gì mình đã được học, và đặc biệt hơn nữa khi cuốn sách đưa ra những từ viết tắt về những quy tắc nên chúng ta áp dụng, làm chúng nó nhảy vào đầu ta một cách chủ động mà không cần phải cố gắng nhồi nhét vào đầu như những cuốn sách khác.

Bài học nhận được

Đây không phải là cuốn sách dành riêng cho những nhà lành đạo ” có chức danh”, nó dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi người là một nhà lãnh đạo riêng cho chính bản thân mình. Cuốn sách buộc người đọc bộc lộ phần “vĩ đại” của chính mình : ham học hỏi, tìm tòi; ko ngại va chạm để trưởng thành.

Robin đưa chúng ta đến với những người thầy,những người dạy chúng ta cách tư duy khiến chúng ta hoàn toàn vượt khỏi ảo mộng bấy giờ. Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, bạn sẽ nhận được:

  • Cách làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.
  • Những phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm then chốt.
  • Những bí mật thật sự của sự đổi mới.
  • Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng.
  • Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn.
  • Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng cuộc sống cá nhân.

Lời Kết

Bài học xuyên suốt sách này là “ bạn không cần bất cứ chức danh nào để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại”, dù bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào thì cũng không ai có thể ngăn cản nhà lãnh đạo trong chính con người bạn, hãy đứng lên và lãnh đạo cuộc đời của chính mình. Nếu bạn đang mờ mịt vì hiện tại của mình,phân vân không biết làm gì thì trước hết,hãy ngồi xuống và thử đọc cuốn sách này.Tin tôi đi,nó thật sự sẽ khiến bạn thay đổi, 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *