Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết – Phi Tuyết

Cuộc sống của bạn diễn ra nhàm chán? Bạn muốn thoát khỏi vòng quay đơn điệu của cuộc đời? Bạn muốn tìm kiếm một động lực mới để thay đổi hiện tại? Cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết là sự gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Sống như ngày mai sẽ chết khơi gợi khả năng trưởng thành, phát triển từ bên trong mỗi cá nhân. Tiếp thêm động lực cho tuổi trẻ hãy sống hết mình, trải nghiệm nhiều điều thú vị và làm những điều có ích,đừng phí hoài thời gian tuổi trẻ. Đọc xong mỗi cá nhân sẽ có những trải nghiệm cho riêng mình, sự thay đổi và hướng phát triển bản thân cho riêng mình. “Chúng ta thường hối hận về những điều mình không làm hơn những điều mình đã làm”.

song nhu ngay mai se chet

Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết

Nếu các bạn nhìn vào tấm bìa sách sẽ thấy chữ “Sống” được viết với màu trắng, nhìn trên nền bìa không hề nổi như những chữ còn lại trong tiêu đề, nhưng nó là một sự nhắc nhở những người đang còn sống, đã sống thì hãy sống cho ra sống chứ đừng chỉ tồn tại. Đúng như câu nói “Người sống được nhiều nhất không phải là người sống lâu nhất mà là người trải nghiệm nhiều nhất”. Cuốn sách là một người bạn đồng hành tuyệt vời với bất cứ ai muốn sống thật đậm, thật chất, và thật sâu, trong tháng năm này và những tháng năm sau, của đời người, của kiếp người, như bạn, như tôi, như những người đang SỐNG.

Một cuốn sách dạng self-help được tác giả dùng rất giản dị với giới trẻ: không chút triết học, cực kì dễ hiểu. Khơi gợi sự phát triển ngay trong bản thân mỗi người. Quyển sách không chứa những công thức rập khuôn, những phương thức rèn luyện bản thân của những người thành công như những sách self-help tôi từng đọc trước đây. Cuốn sách dẫn chứng nhiều ý chính từ các quyển sách nổi tiếng khác như: đắc nhân tâm, nguyên lý 80/20,..

Tuy nhiên cách viết còn khá lang man dài dòng, có chút cưỡng ép khiến người đọc chưa thấm nhuần và không cảm nhận được một chút cảm xúc nào.

Sống như ngày mai sẽ chết

Một cuốn sách thực sự rất có ý nghĩa cho các bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh và sinh viên, các bạn đang lần mò trong “những ngày tháng lang thang vô định của tuổi trẻ, không thực sự biết mình thực sự thích gì, muốn gì”. Các bạn không muốn biến nó thành khoảng thời gian đó trở lên vô nghĩa chính vì vậy hãy hành động ngay lập tức.

song nhu ngay mai se chet

Dưới đây là một số thông điệp rất hay của cuốn sách do một bạn đọc giả tổng hợp:

− Cuộc đời này là của bạn, chỉ bạn, chính bạn mà thôi, hãy sớm nghiêm túc, dành thời gian để định hình, tìm hiểu về bản thân thật sớm, để làm gì? Để gieo hạt, gieo những hạt mầm mà bạn mong muốn chúng sẽ nảy nở theo mơ ước của bạn về sau này, một ngành học, một tư duy, một lối sống, một cá tính, một công việc, một người yêu… để tất cả những lựa chọn ấy sẽ phải là những thứ mà bạn thích, chứ không phải là bạn bị chạy theo cái mọi người thích, cha mẹ thích, xã hội thích…

− Hãy chủ động học hỏi, tham khảo, lắng nghe ý kiến của những người đi trước, nhưng đến giờ phút quyết định cuối cùng, phải là chính bạn, duy nhất chỉ mình bạn sẽ quyết định bạn sẽ trở thành một con người như thế nào? Muốn sống một cuộc sống ra sao?

− Bạn trẻ hãy trải nghiệm – bất cứ khi nào có cơ hội đến, đừng rụt rè, đừng nhút nhát, bây giờ là thế kỷ 21 rồi, hãy chủ động gặp người mà bạn muốn, làm điều bạn thích, đi đến những nơi bạn muốn đi, đừng chờ đợi, đừng lý do, đừng đổ lỗi… Để biết được cái giá thực sự của sự trải nghiệm thực tế qua mỗi một tình huống, một biến cố thì nó sẽ khác hẳn hoàn toàn với việc thụ động, sợ sệt và nhìn mọi thứ qua lăng kính của lý thuyết, của những định kiến cổ hủ, của những cấm đoán đến cực đoan do nền giáo dục lẫn phụ huynh đã nhồi nhét bạn vào trong đó từ tấm bé đến tận bây giờ. Vậy nên nếu không có trải nghiệm thực tế, bạn sẽ khó thể nào chọn lựa được cho mình một con đường để sẽ luôn cảm thấy an nhiên nhiều hơn là hối hận về sau này.

− Hãy tập cho mình một thói quen đọc sách, để dần dần trở thành niềm yêu thích đọc sách, chỉ cần khi bạn thực sự tìm ra được chủ đề mà bạn thích đọc rồi, thì bạn sẽ không còn bị lệ thuộc quá nhiều vào những thứ giải trí công nghệ số hiện tại đang trang bị đến tận răng như bây giờ, để sau này đến một độ có thể hiểu được tận sâu bên trong cái tâm hồn của chính mình, bạn sẽ nhận ra bạn có thể lên rừng ở một mình cũng thấy vui vẻ mà một trong những kho báu lớn nhất, lâu nhất, bền vững nhất để giải trí, để tìm được niềm vui lớn lao nhất đó chính là những cuốn sách hay từ khắp mọi nơi trên thế giới này.


song nhu ngay mai se chet

Sống như ngày mai sẽ chết khiến mình: có thói quen chăm đọc sách hơn, biết tận hưởng cuộc sống nhiều hơn trong từng giây phút, tự làm chủ bản thân để lèo lái cuộc đời mình, … Kể ra thì rất nhiều, nhưng đúng là điều quan trọng hơn cả vẫn là chính bản thân ta có thực sự muốn thay đổi để tốt đẹp hơn không? Mình mong càng nhiều bạn trẻ có thể giống mình khi đọc và trải nghiệm từ bài viết của chị để sống một cuộc đời đáng sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *