Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Một câu chuyện về hai con người yêu thương nhau Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Một câu chuyện tình yêu đẹp, sâu nặng, thế nhưng hai người họ lại không thể ở bên nhau bởi hai chữ anh em

Thất tịch không mưa cuốn sách kể về tình yêu của hai anh em cùng cha khác mẹ đẹp, tha thiết nhưng ko kém phần bi đát. Câu chuyện lấy đi ko ít nước mắt của người đọc vì sự giằng xé trong nội tâm nhân vật và sự trớ trêu của số phận khi yêu nhau mà ko thể đến được với nhau.

thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thiên Tình một cô gái cá tính, hoạt bát, năng nổ. Hàn Vũ ông anh trai hết lòng vì em gái, yêu Thiên Tình hơn mọi thứ. Từ nhỏ Thiên Tình đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi. Còn Hàn Vũ anh trốn tránh tình yêu, lừa dối chính mình, tự phản bội chính mình. Thật là ngang trái khi mà người họ yêu lại là anh trai, là em gái ruột của mình. Đó chính sự là đau đớn của câu chuyện khi phải kiềm nén cảm xúc yêu đang lan tỏa. Và thật là đau buồn khi họ biết được sự thật.

Khi Thiên Tình biết cô bị bệnh đa sơ cứng không thể sống đến 1 tháng. Họ đã cùng nhau làm nhiều thứ, mở từng con hạc giấy với những tâm tư tình cảm mà ngày xưa cô trao. Đến khi này Vũ mới sực tỉnh tất cả. Anh em thì sao chứ? Dù không đến được với nhau bằng thể xác, bằng tình nghĩa vợ chồng nhưng chí ít họ vẫn còn có thể nương tựa và đồng điệu với nhau bằng tâm hồn.

Một Thiên Tình vô cùng yêu anh, một Hàn Vũ lặng lẽ âm thầm yêu cô, có lẽ chỉ có thể trách số phận đã khiến hai con người yêu nhau nhưng chẳng thể đến được với nhau, có thể số phận trớ trêu ngươi con người ta, thế nhưng cũng có thể chính bi kịch ấy đã khiến hai người họ càng thêm gắn kết, mang theo bên mình một tình yêu sâu đậm khắc cốt ghi tâm. Có lẽ cái chết của cô chính là sự giải thoát cho cả hai. Và như anh đã nói: “Tình, đợi anh”, cô sẽ đợi, đợi anh thực sự đến bên cô, đợi để được thuộc về nhau trọn vẹn, đợi để chìm đắm trong tình yêu của họ, và đợi, đợi để thực sự được là một người con gái yêu anh. 

Trong tình yêu, bi ai nhất không phải là hai người yêu nhau nhưng vẫn không phải đến được với nhau hay sao? Nhưng đọc Thất tịch không mưa tôi lại thấy, Vũ và Tình ít nhất họ có tình yêu của nhau. Tình yêu của hai người bon họ kéo dài gần cả đời người, yêu nhau như thế, yêu đến nỗi mà muốn người kia quên mình đi, đến với người khác. Giá như họ bỏ qua luân thường đạo lý đến với nhau đi, nhưng nếu như vậy đó lại là một câu chuyện đáng buồn khác. Vũ Tình, họ có cả quãng thời gian đầu đời tươi đẹp nhất, họ có nhau trong những năm tháng cuối đời, họ sinh ra, chết đi cùng một chỗ, trái tim họ không bao giờ phản bội nhau. Tình đẹp nhất khi còn giang dở, tình yêu của họ thật đẹp, đẹp đến rơi nước mắt.

thất tịch không mưa

Tôi không biết mình đã rơi bao nhiêu giọt lệ cho chuyện tình của anh em Vũ Tình. Đôi lúc cuộc đời không như những giấc mơ mà ta hằng mơ nó cướp đi nhiều thứ mà tưởng chừng như sẽ ở bên ta mãi mãi. Tôi đã thổn thức nhiều ngày liền khi đọc xong quyển này. Số phận trớ trêu khiến cho 2 anh em yêu nhau. Một người là nhìn nhận, đối diện với nó. Một người là trốn tránh không thể chấp nhận tình cảm của bản thân.

Tác giả Lâu Vũ Tình đúng là không làm cho đọc giả thất vọng qua cuốn tiểu thuyết Thất tịch không mưa này. Quả thật. Tôi đọc trong vòng 2 ngày, 2 ngày đó đều rơi nước mắt. Nước mắt cứ việc rơi xuống không nguôi, như là ngày Thất Tịch vậy. Đôi lúc cuộc đời không như những giấc mơ mà ta hằng mơ nó cướp đi nhiều thứ mà tưởng chừng như sẽ ở bên ta mãi mãi. Tôi đã thổn thức nhiều ngày liền khi đọc xong quyển này sao lại có một tấm bi kịch ngôn tình đến vậy?

thất tịch không mưa

Sau khi khép lại những trang sách cuối cùng, trong lòng tôi như vẫn còn đọng lại hình ảnh của Tình, khóe mắt vươn chút nước còn mặn đắng. Nói đau thì không đúng vì nó đau tận tâm can cơ mà, nói buồn cũng không phải vì quá khứ vẫn hạnh phúc cơ mà. Nói xa nhau càng sai lầm vì đến cuối cùng họ cũng đã ở bên nhau, hạnh phúc mỉm cười ở thế giới khác. Qua giọng văn của Vũ Tình tôi có thể hình dung rõ được nụ cười tỏa nắng của Tình, có thể thấy được dáng vẻ bất lực của Hàn Vũ. Khi yêu ai cũng trải qua những cảm xúc buồn rồi vui nhưng đối với Thiên Tình và Hàn Vũ trong họ chỉ tồn tại một nỗi niềm duy nhất đó là hi sinh. Họ hi sinh cho nhau tất cả có thể vì tương lai người kia mà không ngần ngại cho đi tất cả, đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *