Tuần Làm Việc 4 Giờ – Timothy Ferriss

Tuần làm việc 4 giờ là một cuốn sách hay,  độc đáo và táo bạo. Nó giúp thay đổi tư duy của con người về tuần làm việc 48, chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống ta cần đạt được. Cuốn sách đã mang đến những bí quyết rất hay về cách quản lý thời gian, nghệ thuật sống,  hay sự tập trung.

Những bài học từ quyển sách sẽ là những điều bổ ích cho những người có ý chí vươn lên muốn có một cuộc sống tự do, vui tươi.

Cuốn sách và Tác giả

Tuần làm việc 4 giờ (The 4 hour workweek) của tác giả  Timothy Ferriss thuộc thể loại phi hư cấu, gồm có 338 trang chia thành 4 chương. trong cuốn sách này, Timothy Ferress sẽ cho chúng ta thấy: Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la?
Tác giả Timothy Ferriss sinh ngày 20/ 07/ 1977 là một doanh nhân, diễn giả, tác giả người Mỹ. Ferriss cũng là một nhà đầu tư thiên thần và là cố vấn cho Facebook , Twitter , StumbleUpon , Evernote , và Uber , trong số các công ty khác.  Năm 2001, Ferriss thành lập BrainQUICKEN khi chỉ mới 24 tuổi. Năm 2010, Ferriss bán công ty và đi du lịch.

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ

Tuần làm việc 4 giờ -Timothy Ferriss

Cuốn sách này cung cấp nhiều thông tin về các phương pháp, cách vạch ra mục tiêu, định hướng, kế hoạch của bạn để hiện thực hóa một cuộc sống mà thực hiện mục tiêu là tạo ra hứng khởi cho bạn, chứ không nhất thiết phải làm việc theo giờ hành chính mỗi ngày để rồi nhận ra bạn dành quá ít thời gian cho những đam mê và những việc mà đem lại hứng khởi cho bản thân mình.

Cuốn sách đưa ra nhiều nội dung thú vị: ứng dụng quy luật Parkinson và nguyên lý 80/20, cách tổ chức chuyến du lịch vòng quanh thế giới với chi phí thấp nhất, cách thuê ngoài-sử dụng trợ lý ảo để giải phóng bản thân thoát khỏi cuộc sống 8-5,..

Tuần làm việc 4 giờ có một phong cách viết thú vị, tựa như một câu chuyện hay ho khiến người ta muốn khám phá. Tác giả là một chàng trai trẻ nhưng đã có cách suy nghĩ mới mẻ, thoát khỏi số đông, và khiến cho bất cứ người đọc nào cũng thấy hưng phấn và tràn ngập năng lượng để thử. Lồng ghép trong các câu chuyện là những bài học, những lời khuyên rất thực tế, cụ thể, đồng thời cuối mỗi chương là những bài tập nhỏ để ta có thể củng cố lại những điều được biết.

Bài học về cách làm việc

Dưới đây là một số bài học mà mình yêu thích nhất trong Tuần làm việc 4 giờ :

  • Không làm việc chỉ vì phải làm việc.
  • Tập trung vào điểm mạnh, đừng ra sức sửa chữa điểm yếu.
  • Cải thiện thu nhập mỗi giờ chứ không chỉ là tổng thu nhập.
  • Đừng thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.
  • Tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng để giảm bớt thời gian làm việc (Quy luật 80/20).
  • Giảm bớt thời gian làm việc để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng (Quy luật Parkinson).
  • Sự hứng thú và năng lượng đều có tính tuần hoàn.

Lời Kết

Tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferriss  khuyến khích bạn sống chậm lại, tận hưởng cuộc sống đang lặng lẽ trôi, dành nhiều thời gian quan tâm đến bản thân và những người mình yêu thương hơn, làm ít đi nhưng chất lượng không hề giảm mà lại tăng lên, vừa làm vừa hưởng thụ chứ không phải đợi đến già chân chậm mắt mờ, lẩm cẩm, đầy bệnh tật rồi mới nghĩ đến chuyện tận hưởng những đồng tiền mà thời trẻ mình kiếm ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *