1987

1987 là cuốn sách vẽ về chân dung của một thế hệ sinh năm 1987. Ở đấy, có hơn 30 câu chuyện của gần 30 tác giả lần lượt chia sẻ câu chuyện của chính mình về cuộc sống và con người qua từng nhịp phát triển của Đất Nước.

Sách 1987 - Nhiều tác giả

Sách 1987 – Nhiều tác giả

1987 cũng là những câu chuyện về thời buổi khó khăn của kinh tế Việt Nam mới mở cửa. Mình thật tình không nhớ lắm về thời bao cấp đầu thập niên 1990 trong xã hội như thế nào nhưng mình vẫn nhớ cảnh giếng nước cây đa, cảnh ba mẹ nuôi heo, nuôi bò và trồng thêm rau tăng gia sản xuất. Dù cuộc sống thiếu thốn, nhưng ba mẹ vẫn đảm bảo cho chị em mình cuộc sống đầy đủ, tạo điều kiện cho chị em mình học và có nhiều cơ hội sự lựa chọn cho cuộc sống sau này.

1987 cũng là những hồi ức đẹp về tuổi học trò, về những trò chạy nhảy, đá cầu, rượt bắt, rồi vùi đầu vầu truyện tranh thời đó như “Bảy viên Ngọc rồng,” “Dấu Ấn Rồng Thiên, Phần 1 & 2” và cả “Thám tử Lừng danh Conan” mà tới giờ vẫn chưa hết truyện. Và kỷ niệm đọc hết trọn bộ “Harry Potter” để đánh dấu bước chuyển tiếp từ đọc truyện tranh sang truyện chữ, về những nhận thức ban đầu về tình bạn và lòng dũng cảm và ước mơ làm mọi thứ trong cuộc sống

Từ những trang đầu tiên, cuốn sách đã cuốn hút bằng giọng văn tinh nghịch, “phong trần”, tươi trẻ mà đọc lên đã muốn bật cười :)). Cuốn sách được viết bởi nhiều tác giả, nhưng bằng cách kể linh hoạt và những đoạn chuyển tiếp tuyệt vời, những câu chuyện như được hợp nhất thành 1 mạch thống nhất, câu chuyện của thế hệ 1987. Các tác giả đã thể hiện mang lại những kỷ niệm của tuổi thơ (từ sự xuất hiện của Doremon, rồi đến điện thoại, Internet, từ đó khơi gợi được cảm xúc người đọc. Đối với thế hệ 1987 thì chắc hẳn đây sẽ là một cuốn sách hay để nhìn lại những gì đã trải qua, và hơn hết, tiến bước lên phía trước.

Sách 1987 - Nhiều tác giả

Thế hệ 1987

Cuốn sách giúp cho những người sinh năm 1987 được một lần nữa nhìn lại quá khứ, trở về với tuổi thơ, tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng. Đọc để hiểu họ cũng từng trải qua những thời kỳ như ta, ở bất cứ lứa tuổi nào cũng sẽ có những nỗi trăn trở riêng. Cuốn sách là tập hợp của những mảng màu cuộc sống khác nhau, nhưng tất cả đều có một niềm vui sống cho riêng mình và những kỉ niệm không thể nào quên trong suốt 3 thập kỉ họ đã đi qua.

Mỗi mẩu chuyện là những điều mà những người đi trước đã trải qua, mỗi suy nghĩ, mỗi cảm nhận về cuộc sống, cách họ trưởng thành và viết lên câu chuyện của chính bản thân mình. Một cuốn sách gợi lên những tò mò, suy tư, trăn trở… sẽ đồng vọng cùng những thế hệ 9x hay 2k vì dù thời cuộc có thể làm thay đổi nhiều thứ thì tuổi trẻ vẫn là điểm chung giữa họ.

Sách 1987 - Nhiều tác giả

Mình luôn tự hỏi, 1 năm sau, 2 năm hay 5 năm sau mìnhsẽ thế nào, “số phận” tôi sẽ ra sao. Mình đã ngừng đặt câu hỏi này sau khi đọc xong 1987. Vì dù có may mắn tìm được tình yêu của cuộc đời hay không, dù cuộc sống có trọn vẹn, viên mãn hay không, dù công việc có áp lực và bất công đến mấy, tôi tin mình cũng sẽ luôn lạc quan và đứng vững. Tại sao không cơ chứ? Chẳng phải tất thảy 30 tác giả của 1987 đều làm được như vậy đó thôi, dù đâu phải tất cả đều có một cuộc sống như họ đã mơ ước nhiều năm về trước!

Mình, cũng như các bạn, đều còn rất trẻ, và chúng ta sẽ còn cần nhiều năm nữa để đến năm 30 của cuộc đời. “1987” đơn giản là câu chuyện về những điều đã xảy ra, còn tương lai là những điều mà tất cả chúng ta còn đều đang cùng nhau hướng đến. Chúng ta hãy cùng hoàn thiện bản thân hơn nữa, hướng đến tương lai và cùng viết lên câu chuyện của mình, các bạn nhé…!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *