Top 5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả là một quyền năng thực sự, vừa có thể sai khiến, lôi kéo, dụ dỗ người đối diện, vừa có thể giúp người nghe cảm thấy hài lòng, thoải mái.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả rất quan trọng trong việc phát triển các mối quan hệ, nâng cao trình độ chuyên môn và hỗ trợ cho công việc. Hẳn bạn cũng đã biết tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp hiện nay như thế nào rồi. Nhưng để có được kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần phải rèn luyện và trải nghiệm mới có thể đạt được những điều mà bạn mong muốn. 5 cuốn sách sau sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Đắc nhân tâm

Không phải ngẫu nhiên mà Đắc nhân tâm được tái bản đến gần 20 lần, nằm trong top 10 sách self help tốt nhất và là cuốn sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất mọi thời đại. Cuốn sách chia sẻ những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế bắt đầu từ việc thành thật với chính mình cũng như quan tâm đến mọi người xung quanh để hòa nhập, phát triển, gây được thiện cảm, dẫn dắt người khác và đạt được thành công. Sách còn dạy ta cách yêu thương mọi người, phải luôn đứng về phương diện của người khác và thấu hiểu hoàn cảnh của họ. Học cách giao tiếp mềm mỏng để tránh gây xung khắc, và khi xung khắc thì bạn phải làm sao?

5 cuon sach ky nang giao tiep

Đắc Nhân Tâm dẫn dắt người đọc tới từng lí lẽ sống mà tác giả, cũng như các học viên của ông đã thành công khi tuân theo các quy tắc, thông qua những dẫn chứng, cũng như những câu chuyện về sự thành công trong đối nhân xử thế đã dẫn tới thành công trong cuộc đời như thế nào của các nhân vật lịch sử, từ những vị vĩ nhân hay tới những con người bình thường. Cuốn sách không phải là những lời khuyên, lời răn, phải làm theo như thế này thế nọ mà là những dẫn dắt tư duy khiến người đọc được ngẫm và tự thấu. Nói chung

Ngôn ngữ cơ thể – Body Language

Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thày” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Sách hướng dẫn rất kỹ cho dù là chi tiết nhỏ nhặt, từ ngôn ngữ bàn tay cho đến ngôn ngữ miệng, mắt, miêu tả từng động tác, từng cử chỉ, từng bước đi, từng kiểu ngồi, mình thật sự ko nghỉ tới chỉ là 1 hành động nhỏ mà có thể cho chúng ta biết đối phương đang nghĩ gì, đang muốn gì .Không chỉ dạy về ngôn ngữ cơ thể, cuốn sách này còn cho nhiều kiến thức về kĩ năng thuyết phục, kĩ năng giao tiếp, cách nắm bắt tâm lí và ứng xử hoàn hảo cho mỗi tình huống.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Cuốn sách dạy giao tiếp hay này sẽ mang đến cho bạn 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả để tạo khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn, nhanh chóng hòa nhập vào bất cứ môi trường nào, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe.

5 cuon sach ky nang giao tiep

Trong cuốn sách với 92 thủ thuật chia thành nhiều phần tập trung vào các mục đích khác nhau:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn.
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu.
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe.
  • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc.
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

Nói thế nào để được chào đón. Làm thế nào để được ghi nhận

Sách có rất nhiều đề tài hay, xoay quanh việc ăn nói, việc đối nhân xử thế sao cho hợp lòng người. Giúp người đọc làm chủ nhiều hoàn cảnh như: khi phải từ chối một việc gì đó, phải xin xỏ điều gì, khi người khác tức giận, xin tăng lương,… nhưng cuốn sách đã đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích, thiết thực và chi tiết để mình hoàn thiện hơn trong giao tiếp. Các chủ đề đa dạng giúp bạn đọc dễ dàng tìm cho mình 1 “bí kíp” thích hợp để áp dụng trong 1 tình huống thích hợp.

5 cuon sach ky nang giao tiep

Cuốn sách được tác giả sử dụng những căn cứ khoa học, cùng những luận cứ dựa trên các phân tích tâm lý của các chuyên gia trên thế giới. Sách được phân chia thành từng bài học, mỗi bài học giúp cho độc giả mở rộng một kĩ năng giao tiếp mới được trình bày bằng ngôn ngữ mạch lạc kèm theo ví dụ minh họa sinh động, khiến độc giả cảm thấy rất dễ hiểu đồng thời không gây nhàm chán. Cuối mỗi bài tác giả đều tổng kết ngắn gọn súc tích những nội dung quan trọng đã được trình bày. Điều này giúp não bạn có thể ghi nhớ, chắt lọc bài học dễ dàng hơn.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tại sao một số người lại có sức thuyết phục đến mê hoặc và luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh thôi thúc chúng ta đồng thuận với người khác? Những thủ thuật được các bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình là gì, làm thế nào đánh bại các thủ thuật đó – đồng thời biến chúng thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

5 cuon sach ky nang giao tiep

Những đòn tâm lý trong thuyết phục của nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 nguyên tắc gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Với mỗi nguyên tắc, tác giả sẽ đưa ra những ví dụ thực tế sinh động, gần gũi trong đời sống hàng ngày để giải thích, phân tích nguyên tắc tâm lí đằng sau, đưa ra cách áp dụng trong từng hoàn cảnh phù hợp và đặc biệt là cách đối phó với những ảnh hưởng của từng nguyên tắc để tránh những hậu quả không mong muốn. Bố cục rõ ràng như vậy khiến người đọc dễ hình dung, theo dõi và nắm biết được các ý chính của mỗi nguyên tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *