Trên Đường Băng – Đường băng cho bạn trẻ

Review Trên Đường Băng by Tony Buổi Sáng

Hiện nay trong giới trẻ xuất hiện rất nhiều thói xấu mà chính chúng ta đang mắc phải. Ví dụ như: sống ảo, tự lập kém, ỷ lại cha mẹ, thiếu thực tế, nghiện game, nghiện rượu bia, lười vận động,..đó không phải do người khác gây ra mà là lỗi do chính bạn.Ai cũng biết đó là việc không tốt nhưng lại khó tránh khỏi. Lý trí mách bảo chúng ta nên hạn chế dùng facebook , nghiện game vô cùng ảnh hưởng đến bản thân nhưng ta lại không thể thắng được cám dỗ đó vì trên facebook còn rất nhiều bạn bè, chơi game rất thú vị. Và cứ vậy tuổi trẻ trôi qua trước  mắt khi nào không  hay

Cuốn sách Trên đường băng của tác giả Tony Buổi Sáng là cuốn sách nói trúng-nói đúng đến thói hư tật xấu của giới trẻ hiện nay. Thông qua lời văn giản dị, chân thực, qua những câu chuyện ngắn sinh động, hài hước và vô cùng lý thú. Mọi đọc giả qua đó rút ra cho mình những bài học riêng để tránh xa khỏi những thói xấu.

Đôi lời giới thiệu về cuốn sách Trên Đường Băng

Trên Đường Băng đã tái bản lần thứ 13  được phát hành hơn 300.000 cuốn luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy của Tiki, Lazada.Nhận được rất nhiều sự khen ngợi và đánh giá tích cực đối với cuốn sách.Dưới đây là một số lời đánh giá:

“Cuốn sách  Trên Đường Băng thật sự rất hấp dẫn, dí dỏm, nhẹ nhàng và rất thiết thực. Giá mà tôi đọc được sớm hơn. Đây là cuốn sách mọi người nên đọc nhất là các bạn trẻ.”

“Thật tuyệt vời khi đọc được  cuốn Trên Đường Băng một quyển sách hay thế này! Rất cảm ơn tác giả”

“Một cuốn sách hay, truyền cảm hứng cho người trẻ. Những bài học của Tony quen mà không sáo rỗng, là một cách nhìn cuộc sống thú vị mà bạn trẻ nên học tập”

Đối với mình, mình biết đến cuốn sách này từ sớm và cảm thấy may mắn khi đã có được những bài học nằm trong cuốn kỹ năng này.Trên Đường Băng là cuốn sách giúp mình có thể hiểu gay lần đầu, với câu từ đơn giản, hóm hỉnh và đặc biệt là cách truyền đạt đi vào lòng người. Khi đọc minhg thấy bản thân mình trong đó giúp tôi hiểu ra nhiều và thay đổi tích cực

Đúng với tên gọi cuốn sách” Trên Đường Băng ” mỗi người đều có một đường băng riêng muốn mình cất cánh trên đường băng ấy hoặc đứng nhìn người khác cất cánh còn tùy thuộc vào hành động, suy nghĩ của chúng ta ngay bây giờ.

Tác giả Tony Buổi Sáng

Tác giả Tony Buổi Sáng hay còn gọi là Dượng Tony cho đến nay vẫn là một nhân vật ẩn danh thú vị đối với đọc giả. Là một người ẩn danh truyền cảm hứng cho hàng ngàn thanh niên Việt Nam dám ước mơ, dám cất cao đôi cánh của mình để bay đến vùng đất mới, trải nghiệm sự gian nan vất vả trong cuộc đời mỗi người qua hai cuốn sách Cà phê cùng Tony, Trên đường băng

Tác giả còn có một trang facebook đạt số lượt thích gần 1.000.000 người đó là Tony Buổi Sáng mọi người nên theo dõi để nhận mẩu truyện hay nhé.

 

Những bài học nhận được sau khi đọc cuốn Trên Đường Băng

Chứa đựng rất nhiều bài học thâm thúy nhưng bài học lớn nhất mà chúng ta nhận được sau khi đọc cuốn Trên đường băng chính là TƯ DUY THAY ĐỔI

Những phân tích dưới đây là những thứ mình rút ra sau khi đọc cuốn sách:

1. Đầu tư lớn nhất là đầu tư vào bản thân

  • Vốn sống: không ngừng học hỏi, kết bạn với người xuất xắc,…
  • Nhân cách: sống trong sáng, chân thành, hướng thiện,..
  • Thể lực: tập thể dục, ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe , ngủ đủ giấc, ..
  • Trí lực: suy nghĩ tích cực, tưởng tượng sáng tạo,..

Theo tác giả Tony Buổi Sáng kiên trì, nỗ lực học tập, rèn luyện trí lực, thể lực đó là cách đầu tư khôn ngoan. Còn tiền bạc, xe cộ là phương tiện và bằng cấp chỉ là tờ giấy

2. Rèn luyện lối sống lành mạnh

Nhiều người chúng ta thường chơi game, nhậu nhẹt, vui chơi bạn bè,…mà quên mất tương lai bản thân, ý nghĩa cuộc sống. Đầu tư dài hạn cho tương lai bằng cách tạo dựng cho mình thói quen lành mạnh, Trên đường băng có lấy một số thói quen bổ ích:

  • Dành thời gian đọc sách.
  • Luyện tập tiếng anh thật tốt..
  • Chịu khó tập thể dục.

3. Tư duy tích cực

Cùng một sự việc nhưng mỗi người có cách nhìn khác nhau. Anh A coi đó là sự thất bại ,Anh Bcoi đó là sự ẩn giấu của thành công. Hai người có cách nhìn khác nhau do cách tư duy khác nhau: tư duy tiêu cực và tư duy tích cực.

Chúng ta luôn luôn cần tư duy tích cực không được nghĩ đến thất bại, vì khi nghĩ đến thất bại nó sẽ giết chết ước mơ của mình, phá khủy mọi cố gắng của bạn. Nghĩ đến thành công giúp bạn hưng phấn, tạo động lực lớn, thúc đẩy bạn tiến lên. Chúng ta nên lạc quan, yêu đời, nụ cười thường trực trên môi, sống vị tha  bao dung bạn sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhõm.

4. Sống ” hảo sáng ” sự cho đi không tính toán

Đây có lẽ là bài học mà mình thích nhất từ cuốn Trên đường băng dạy cho ta về :

  • Buông bỏ ở đây không phải là mất đi mà là lấy thêm chỗ trống để lấp vào cái mới hơn.
  • Không tham lam, ích kỷ nên sống vị tha, chia sẻ, giúp đỡ người khác.
  • Không chủ nghĩa cá nhân nên tham gia hoạt động tình nguyện

Hãy dành thời gian cho đi vì một ngày quá ngắn để sống ích kỷ

Lời kết

Trên đường băng của tác giả Tony Buổi Sáng không chỉ là một cuốn sách mà còn là hành trang rất hữu ích đối với các bạn trẻ. Và là công cụ thích hợp những bạn trẻ còn chưa đủ nghị lực để chinh phục ước mơ của mình vì những cản trở trong chính bản thân mình. Cuốn sách truyền cho ta một động lực lớn qua những câu chuyện ngắn sinh động và thấm thía bài học bổ ích.

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*