Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang Xtd

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại là một cuốn sách nhẹ nhàng ngọt ngào cho tuổi 20, là những suy nghĩ,tâm tư,cảm xúc tuổi 20. Cuốn sách với những câu chuyện đời thường của tác giả từ đời sống đến gia đình, giảng đường đại học và ra ngoài xã hội. 

Đừng quá trông mong rằng ”mình sẽ học được gì từ cuốn sách này“, mà từ chính cuốn sách này bạn sẽ tìm được người tri kỷ cùng một nhịp đập tâm hồn, ngồi nói chuyện đời, chuyện người, chuyện bản thân theo cách nhìn của người trẻ. Trang Xtd viết dưới góc nhìn từ bên trong để từ đó khơi mở, nhìn ra thế giới, thể hiện khát khao muốn chiến thắng bản thân, chinh phục những cột mốc quan trọng trong đời.

tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại là một trong những cuốn sách mà tôi rất yêu thích. Yêu thích bởi từng câu chữ rất tự nhiên, đôi khi hài hước nhưng rất tinh tế và sâu sắc về cuộc sống. Cảm xúc như được lột tả, nên bạn sẽ thấy thoải mái. Và vì là một cuốn sách trải lòng và trăn trở của một cô gái tuổi đôi mươi nên đọc sẽ không cảm thấy phải gồng mình mà bạn sẽ dễ bị lôi cuốn và chỉ muốn đọc mãi thôi. Như chính tác giả nói “tuổi 20 nhưng có trái tim 16 và đôi khi suy nghĩ lạc tận tuổi 40 ” vì thế tôi đọc rất chậm để ngẫm, đôi khi đọc như kiểu “để dành sợ hết mất”. Hơn nữa, sách còn có những hình ảnh minh hoạ do chính tác giả vẽ rất đẹp, sáng tạo và ngộ.

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại sẽ khiến cho những người trẻ chúng ta một cảm giác được là chính mình. Sẽ không còn cảm giác sợ hãi khi nhìn vào những thành tựu của các bạn đồng trang lứa, hay các bài báo về những câu chuyện start up của những chủ nhân ngoài hai mươi và tự nghĩ rằng 20 mươi tuổi đầu mà không làm gì ra hồn. Cuốn sách tuy là giống những cuộc trò chuyện thường ngày nhưng lại mang hơi thở của văn học, không giáo điều hay tô vẽ như rất nhiều cuốn self-help, cứ từng chút từng chút một len vào trong tâm trí người đọc, thổi vào đó một cơn gió mát dịu cùng chút nắng sớm trong lành.

 Đồng cảm với nội dung rất thực tế, rất đời thường. Không ám ảnh những thứ triết lý vĩ đại, không hô hào về khởi nghiệp làm giàu, … Đọc mà cảm thấy rất đồng cảm với tác giả. Mình là chính mình, không là ai khác, không sống bằng sự đánh giá của người khác, sống vì bản thân mình, sống theo cách mình muốn chỉ cần cảm thấy tâm thanh thản, hạnh phúc là đủ.

tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Đừng làm mòn giá trị của bản thân bởi việc so sánh với người khác. Bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt”

Trong cuộc sống, chúng ta nên thành thật nhìn lại để biết mình là ai, khả năng đang ở mức nào. Nhận rõ như thế sẽ biết đủ, biết bằng lòng với những gì đang có và phấn đấu trong khả năng thực tế của mình, không mong cầu hay ảo tưởng một cách thái quá. Một trong những điều khích lệ nhất mà bạn có thể làm là tự xác định chính mình, biết mình là ai, tin vào cái gì và muốn đi tới đâu.

Ngày tuyệt vời nhất của cuộc đời là ngày bạn quyết định chèo lái cuộc đời mình. Không biện hộ bào chữa. Không ai để dựa dẫm hay đổ lỗi. Món quà này là của bạn, một cuộc hành trình thú vị, một mình bạn chịu trách nhiệm cho chất lượng của nó. Đó chính là ngày cuộc sống của bạn thực sự bắt đầu.


tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Nói chung, tôi nghĩ cuốn sách hợp với tất cả mọi người. Giới trẻ đọc để hiểu về chính bản thân mình hơn, từ đó cư xử tốt với cảm xúc của mình và biết ứng xử với cuộc sống này. Các cô các chú đọc để hiểu về giới trẻ hơn, hiểu con cái mình nghĩ gì, cần gì, lo lắng gì trong cuộc sống hiện đại này. Và tôi cũng chẳng ngoa tẹo nào khi nghĩ rằng, ai cũng cần nên đọc cuốn sách này và tiếc cho bạn trẻ nào không có cuốn sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *