Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang Xtd

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại là một cuốn sách nhẹ nhàng ngọt ngào cho tuổi 20, là những suy nghĩ,tâm tư,cảm xúc tuổi 20. Cuốn sách với những câu chuyện đời thường của tác giả từ đời sống đến gia đình, giảng đường đại học và ra ngoài xã hội. 

Tác giả Trang Xtd đều đã gửi gắm một cách trực tiếp vào cuốn sách này những câu chuyện trưởng thành, chuyện tình cảm yêu đương, những mẩu chuyện nhỏ nhặt về tình yêu gia đình, những khó khăn trong cuộc sống, những ước mơ một thời thơ bé ngày càng nhòa dần theo tháng năm. Tất cả đều được tác giả tâm sự một cách chân thật qua từng trang sách

Cuốn sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Cuốn sách tuy là giống những cuộc trò chuyện thường ngày nhưng lại mang hơi thở của văn học, không giáo điều hay tô vẽ như rất nhiều cuốn self-help, cứ từng chút từng chút một len vào trong tâm trí người đọc, thổi vào đó một cơn gió mát dịu cùng chút nắng sớm trong lành.

Một cô bé chỉ mới bước qua tuổi 20 nhưng đã có những quan sát rất tỉ mỉ, chín chắn, sắc sảo và góc cạnh về cuộc sống, nhưng vẫn không mất đi góc nhìn của một người trẻ. Đọc cuốn sách là một cách hay để ta thấy rằng cần biết quan sát mọi vật, mọi người trong cuộc sống sẽ tự biết rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Cuốn sách được chia thành nhiều chương nhỏ, trong đó là những lời văn rất thật, ngôn từ sắc sảo, pha chút hài hước mà vô cùng tinh tế và sâu sắc về cuộc sống

Bài học nhận được

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại - Trang Xtd

Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời ”Bố mẹ không hỏi các con đi học vui không, chỉ hỏi điểm cao không. Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ty to không. Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale-off tuổi xuân thành công. Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào. Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ hai từ lúc đi học cơ mà. Hóa ra chúng ta vẫn là những đứa trẻ đi dưới sân trường, chỉ vì tiếng trống mà chạy đua náo loạn trong sợ hãi.”

Đừng quá trông mong rằng ”mình sẽ học được gì từ cuốn sách này“, mà từ chính cuốn sách này bạn sẽ tìm được người tri kỷ cùng một nhịp đập tâm hồn, ngồi nói chuyện đời, chuyện người, chuyện bản thân theo cách nhìn của người trẻ. Trang Xtd viết dưới góc nhìn từ bên trong để từ đó khơi mở, nhìn ra thế giới, thể hiện khát khao muốn chiến thắng bản thân, chinh phục những cột mốc quan trọng trong đời.

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại sẽ khiến cho những người trẻ chúng ta một cảm giác được là chính mình. Sẽ không còn cảm giác sợ hãi khi nhìn vào những thành tựu của các bạn đồng trang lứa, hay các bài báo về những câu chuyện start up của những chủ nhân ngoài hai mươi và tự nghĩ rằng 20 mươi tuổi đầu mà không làm gì ra hồn. Hi vọng những chia sẻ theo các đề mục dưới đây sẽ khiến các bạn trẻ – những người đang còn hoang mang về tương lai, về sự thành công của chính mình hay thậm chí là tình yêu có thể vững tin hơn.

Lời Kết

Bằng giọng văn nhẹ nhàng có pha chút châm biếm, hài hước nhưng đong đầy tâm tình thông qua cuốn sách Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại tác giả Trang Xtd đã truyền tải một thông điệp hãy sống cuộc đời của chính mình, tự tin với những gì mà bản thân đang có và hãy sống vì những ước mơ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *